tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
“Không có gì quý hơn... Tự Do cái con cặc”  [đối thoại]

 

Trong cuộc điện đàm với đài BBC ngày 24/9/2012, bà Dương Thị Tân (vợ cũ của blogger Điếu Cày) kể lại rằng trong ngày xử 3 bloggers (Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải), khi thấy bà và con trai mặc áo có in hàng chữ “Tự Do cho những Người Yêu Nước”, Trung tá Vũ Văn Hiển, phó công an phường 6 quận 3, đã lột áo của con trai bà, dọa bẻ cổ bà, và nói “Tự Do cái con cặc”.[*]

Khi biết sự kiện này, nhiều người đã cảm thấy ngạc nhiên và giận dữ vì Trung tá công an Vũ Văn Hiển đã chà đạp lên ý nghĩa của chữ Tự Do. Riêng tôi, tôi không thấy ngạc nhiên chút nào.

Là một sĩ quan công an cấp bậc Trung tá, chắc chắn Vũ Văn Hiển là một Đảng viên và đã được học tập thấm nhuần đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Khi nói như thế, Vũ Văn Hiển đã nói chính xác quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trước kia, Hồ Chí Minh nói: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do.” Dưới chế độ Cộng Sản, tên nước Việt Nam được gọi là Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đi kèm với 3 chữ “Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc”.

Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam sử dụng những từ ngữ mỹ miều đó chỉ là để lừa bịp nhân dân. Dưới chế độ Cộng Sản, đất nước Việt nam chưa bao giờ có độc lập, tự do và hạnh phúc.

Độc lập sao được, khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam trước kia luôn luôn đóng vai chư hầu của Liên Xô và Trung Quốc, và bây giờ họ hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Quốc?

Tự do sao được, khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam suốt hơn 60 năm qua đã cai trị nhân dân bằng một mạng lưới công an vô cùng sắt máu và chà đạp tất cả những quyền căn bản của con người?

Hạnh phúc sao được, khi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam không ngừng gây ra bao nhiêu sự hành hạ, đánh đập, chết chóc, đói khổ, tù tội oan ức cho hàng triệu người, và đất nước Việt Nam hôm nay là một xã hội bất công tột độ?

Khi nói “Tự Do cái con cặc”, Trung tá công an Vũ Văn Hiển đã nói hoàn toàn chính xác. Và còn chính xác hơn nữa, nếu hắn nói thêm: “Độc Lập cái con cặc” và “Hạnh Phúc cái con cặc”.

Nếu hiểu đúng thực chất đường lối cai trị của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, đồng bào sẽ nhận ra rằng khi Hồ Chí Minh nói: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, thì ý nghĩa của câu đó là: “Không có gì quý hơn ĐỘC LẬP CÁI CON CẶC, TỰ DO CÁI CON CẶC.” Và nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam là một nước ĐỘC LẬP CÁI CON CẶC, TỰ DO CÁI CON CẶC, HẠNH PHÚC CÁI CON CẶC.

 

 

_________________________

[*]Xem bản tin BBC (24/9/2012): “Trung tá văng tục trong ngày xử bloggers”.

 

 

------------------

Bài liên quan:

26.09.2012
... đừng bảo tao bình tĩnh / khi băn khoăn về khái niệm “tự do” / vì có thằng vừa dõng dạc: / “tự do cái con cặc!” // tao cười sặc sụa / cười trào nước mắt / Tự Do, Tự Do! / Cái Con Cặc, Cái Con Cặc!...
 
Muôn nẳm muôn năm / Người câm mở miệng / Tự mò tự do / Cặc to thì nổi / Cặc nhỏ thì chìm...
 
25.09.2012
Tác phẩm sơn dầu trên vải, sáng tác vào ngày 25/9/2012..
 
Tác phẩm đồ họa nhiếp ảnh (photo-graphism), thực hiện vào ngày 25/9/2012...
 
... Mi đã nói câu đó trước nhân dân / Mi đã nói câu đó vì Đảng của mi / Mi đã nói câu đó vì “Còn Đảng còn mình” / Mi sẽ trở về nhà / hùng hục / khi bọn Thiến Heo rao hàng / ngoài đường...

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2014