tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Tinh thần dân tộc học rất rõ nét!  [đối thoại]

 

Ảnh này hình như có nghệ thuật:

 

Ảnh này hình như nghệ thuật hơn:

 

Ảnh này hình như ít nghệ thuật:

 

Nhưng ảnh này chắc chắn là “được xây dựng trên tinh thần dân tộc học rất rõ nét”! (theo ý ông Lê Cường, hội viên Hội Khoa học Lịch sử). Trông cái khăn vành kìa!

 

Ảnh này có tinh thần dân tộc học CÀNG rõ nét hơn (phải không ông Lê Cường?):

 

Ảnh này thì “được khẳng định là không hề dung tục” (phải không ông Lê Cường?). Trông giống như các cô thời bây giờ đang “khoe hàng” cho các đại gia Hàn quốc chọn lựa!

 

 

---------------

Bài liên hệ:

22.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... ... gọi nắng mà phải khỏa thân / nhìn vừa thấy vú thấy chân liễu bồ / chụp hình được trả mấy đô... [Xin lưu ý: ảnh khoả thân] (...)
 
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Gởi chị Trịnh Thanh Thủy cặp ảnh nghệ thuật... [Xin lưu ý: ảnh khoả thân] (...)
 
21.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... vấn khăn mà lại ở truồng / nhìn vừa chua xót vừa thương thế nào / chụp hình được trả mấy hào / tấm thân bị trị dưới trào thực dân... [Xin lưu ý: ảnh khoả thân] (...)
 
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Tặng chị Nguyễn Thị Sương cặp ảnh “nghệ thuật”... [Xin lưu ý: ảnh khoả thân] (...)
 
15.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Nhân vụ bà Thủy và ông Hỏa - í xin lỗi - ông Thường hồ hởi “hỏa tinh thủy tinh” mí nhau trên Tiền Vệ, và cũng noi gương độc giả Lý Liên (cám ơn nhé), Sương tui cũng có tung lưới lên mạng in tờ nết trong nước và chộp được hai cái ành “nude” (sic) nghệ thuật rất ư là chả kích dâm... (...)
 
14.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Nhân việc đối thoại giữa Trịnh Thanh Thuỷ và Nguyễn Đăng Thường, tôi xin được cung cấp thêm một tấm ảnh bán khoả thân của một thiếu nữ Tonkin do thực dân Pháp chụp. Bức ảnh được thực hiện trong studio và không có sự vạch yếm hay tốc váy gì cả mà chỉ đơn giản là người mẫu không mặc áo, tức cởi trần... (...)
 
13.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Sự dàn dựng đã biểu lộ rõ trong các tấm ảnh, tư thế ngồi không phải tư thế của một người phụ nữ VN truyền thống xưa. Việc vạch áo yếm để chụp không phải xây dựng trên tinh thần dân tộc học... (...)
 
12.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... “những mưu đồ chính trị gian trá” của đế quốc và thực dân? Nếu nghĩ vậy thì bạn hãy mau mau... mà giương cao ngọn cờ “chùm vú phẫn nộ” để giải phóng bọn nô lệ đáng thương!... (...)
 
11.02.2010
[MỸ THUẬT & VĂN HOÁ] ... Thành thật mà nói, tôi rất ngại “tranh cãi” chỉ bởi cái lẽ rất giản dị là đa số những kẻ tham dự không “tranh” nhau để nghe mà chỉ “tranh” nhau để cãi. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng phải ráng “lên tiếng” vì thiển nghĩ của tôi là bài viết “Sự thật đằng sau chiếc yếm bỏ ngỏ” của tác giả Trịnh Thanh Thủy đăng trên Talawas Blog ngày 10.02.2010 chẳng những không hay ho, không bổ ích mà lại còn có thể gây ra những ngộ nhận tai hại đáng tiếc... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018