tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Givral  [đối thoại]

 

Cái Givral của các anh[*]

Chán quá!!!

 

Lúc ông Tây ngồi nhâm nhi ly cà phê trong Givral

Người nông dân xứ tôi bì bõm bì bõm tìm cái sống

Còn anh

Áo đầm xanh áo đầm vàng

Chờ đợi những con ruồi bay qua không gian

Thưởng thức một thời tuổi vàng

Tuổi đỏ tuổi xanh của tuổi

Anh có khóc cho một thời là thời của anh tưởng rằng đã mất

Chúng ta chẳng mất gì cả

Ngoài niềm tin đã từng khiến chúng ta đi trên con đường mà không hổ thẹn

Niềm tin đó

Không có trong Givral của anh

Đó là điều tệ hại nhất của lịch sử

Anh muốn nhớ lịch sử

 

Cái Givral của các anh

Chán quá!!!

 

_________________________

[*]Đọc các bài viết của Đỗ Trung Quân, Nguyễn Tôn Hiệt, Nguyễn Đăng Thường... trên Tiền Vệ về Givral.

 

 

---------------

Bài liên hệ:

19.04.2010
[VĂN HOÁ & XÃ HỘI] ... ... kỷ niệm [chưa chửa] hoang [tưởng] / lịch sử [cha chả] cà tàng // givral… givral... / nhà [hàng] tan nước [sông] cạn // nay [tao mày] không khóc / khi [chúng nó] hành quyết givral / mai [ai còn] khóc sài gòn??? / mốt [đứa nào] khóc việt nam???... (...)
 
16.04.2010
[VĂN HOÁ & XÃ HỘI] ... nhắn nhủ với những ai yêu thích văn nghệ văn hoá thực sự và thực tình rằng từ nay hãy nhớ hãy nhớ hãy nhớ hãy nhớ mãi nhớ mãi nhớ mãi và truyền tụng đời đời kiếp kiếp ba cái tên givral portail pagode nhưng đừng khóc cho chúng ta nhé sài gòn ơi... (...)
 
13.04.2010
[VĂN HOÁ & XÃ HỘI] ... Xin gửi đến anh Đỗ Trung Quân và những ai đã từng ngồi ở Givral những năm trước 75 vài kỷ vật nho nhỏ, như “một chút gì để nhớ”... (...)
 
12.04.2010
Quán cà phê Trieste ở San Francisco cứ ám ảnh tôi mãi... Về Sài Gòn, tôi bỗng nhớ khôn nguôi những quán cà phê của mình, những nơi lẽ ra cũng phải trở thành địa chỉ văn hoá, phải được gìn giữ và bảo tồn cho một thành phố thu hút du khách mọi nơi không chỉ vì cái danh xưng cố tình bị thu nhỏ – thành phố “kinh tế” – mà còn ẩn hiện, nhưng là ẩn hiện tràn lan, đầy ấn tượng trong cuộc sống tinh thấn của nhiều thế hệ thanh niên, những cánh cửa văn hoá tưởng như không toan tính nào có đủ sức niêm phong, hay xoá mờ... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021