tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Cúm “hoà hợp hoà giải”  [đối thoại]

 

Chúa, Phật ui!

Dân mít tui tội tình cái củ chi chi mà phải khổ thân khổ phận đến thế kia nhỉ?

Hà Lội, Sài Lụt đang là hai cái “tiểu đại jương” trong khi các ngài lãnh tụ đảng ta thì hồ hởi bơi thuyền mẹt chèo thuyền thúng ra “biển nhớn” đón... “tàu lạ”.

Vừa tạm biệt cúm gia cầm thì đã phải bắt xua với... cúm lợn.

Bi giờ lại tới lượt cúm... hoà hợp hoà giải hoành hành.

Ai mua hoà hợp hoà giải... đảng bán cho!

 

Thằng nào/con nào không mua, hổng hợp, đ. hoà thì bị/được một “ngài” cựu đại sứ nọ chĩa súng cao bồi Việt cộng vào mặt hăm he: “Nuôi thù hận, cản trở hoà hợp là có tội với tương lai”. [*]

 

 

Ô hay.

Tương lai nào? Tương lai hay tương tàn, tương đảng, tương tàu?

Mà tương lai của ai? Gần hay xa?

Chả nhẽ hôm nay ai không “hợp hoà” thì mai sau khi đã ra ma rồi sẽ bị/được “tương lai/tương tàn/tương đảng/tương tàu” bới mả đào mồ lôi xác thối ra xử án, bịt miệng, kết tội, bỏ tù?

Mà Sương tui đâu có bất hoà, bất hợp tác với ai, đâu có bị “kẹt” cái khỉ khô khỉ mốc xì gì với ai mà cần... “jải”.

Này nhé, Sương ăn chay — nhưng Sương không niệm Phật dù vẫn quen miệng réo Phật khi... lên cơn — chẳng lẽ bây giờ Sương phải “hoà hợp hoà giải” với chó/thịt chó, với rắn/thịt rắn, với chuột/thịt chuột hay sao?

Nói cách khác cho dễ hiểu — không phải vì độc giả Tiền Vệ “thiếu chất xám” mà vì Sương luôn luôn ăn nói vụng về — nói khác đi thì... Sương không muốn/không cần “hoà hợp hoà giải” với Ba Ðình (Ðình Chó, Ðình Rắn, Ðình Chuột) tại vì Sương không “iêu” chàng Việt cộng xí trai mặc dù nó đã trở thành đại gia tỉ/trọc phú đô la máu dân, thế thôi. Sương thà nghèo nhưng thơm cái... hĩm, thà rách nhưng sạch cái... mảnh linh hồn. Chấm hết. Point final. Period.

Mà này.

Muốn “hoà giải/quên hận thù” mà sao lại chưa đóng cửa viện bảo tàng “tội ác chiến tranh của Mỹ”, mà còn đòi bồi thường về “chất độc da cam”, mà vẫn mở cửa các “thắng cảnh” Củ Chi, Mỹ Lai, Côn Ðảo (nhà lao) để móc ví du khách?

Muốn “hoà hợp” mà sao vẫn cấm sách cấm truyện cấm thơ của các tác giả miền Nam trước 75, sao nhiều Việt kiều vẫn bị cấm cửa không cho về nước... tắm ao sen/rửa ao nhà?

Ðừng nghe những gì “ngài” cộng sản nói.

Hãy coi những gì “ngài” cộng sản đang đút túi sau.

 

 

_________________________

[*]Xem bài “Nuôi thù hận, cản trở hòa hợp là có tội với tương lai”, TuanVietNam.net, 26/04/2010.

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018