tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Hội Nhà văn nào ăn bám? Giải thưởng nào tồi tệ?  [đối thoại]
 

Đọc bài “Giải thưởng cao quí?” có lẽ nhiều người đã phát hiện ông Phêrô Bùi đã nhầm lẫn là Hội Nhà văn Việt Nam đã trao giải thưởng cho tập thơ “Hành trình” của Hoàng Hưng năm 2006. Đúng ra, Hoàng Hưng đã nhận giải thưởng văn học 2006 cho tập thơ ấy từ Hội Nhà văn Hà Nội. Đề nghị ông Phêrô Bùi lần sau nên cẩn thận hơn khi phê phán người khác.

Dẫu sao ngoài việc nện nhầm đối tượng thì ông Phêrô Bùi cũng đã tung ra những quả trúng đích vào Hội Nhà văn Việt Nam:

1- Hội Nhà Văn Việt Nam mỗi năm được nuôi béo bằng hàng bao tỉ VND, trong ấy tất nhiên có cả tiền thuế những người lao động lương thiện đóng.

2- Hội viên đến cả nghìn, song số lượng cùng chất lượng sản phẩm như thế nào thì mọi người đều biết, chưa kể đến việc chấm và trao giải thưởng thường niên mà ai cũng rõ chẳng khác một trò hề (từng cho phép ngài chủ tịch đáng kính đoạt đến vài lượt giải thưởng...)

3- Một cái Hội ăn bám không biết ngượng.

Bài “Giải thưởng và lòng ‘thương bạn’ (?)” của ông Tô-ma Tôn cũng có đưa ra mấy minh họa về những chuyện lố bịch của Hội Nhà văn Việt Nam. Nhưng theo các chi tiết trong bài thì có vẻ như ông Tô-ma Tôn cũng nhầm lẫn giữa hai cái Hội này về việc trao giải cho tập thơ của Hoàng Hưng.

Còn thực chất Hội Nhà văn Hà Nội như thế nào thì là vấn đề khác.

 
 

---------------

Bài liên hệ:

19.06.2010
[VĂN CHƯƠNG & GIẢI THƯỞNG] ... Ông Hữu Thỉnh đã không đoạt giải vì được/bị các bạn của ông... thương quý. Vậy là các ông thi sĩ bạn vàng này lại không thương thi sĩ Hoàng Hưng một tẹo nào khi để ông đoạt giảỉ. Té ra, khi ghét thi sĩ nào thì... để nó đoạt giải thưởng cho bỏ bu nó luôn! Nghĩ về vụ mấy cái giải này, Tô-ma tôi cười muốn rụng rốn... (...)
 
18.06.2010
[VĂN CHƯƠNG & GIẢI THƯỞNG] ... Hết sức tội nghiệp cho cái gọi là Hội Nhà Văn Việt Nam của ông [...] nghe bảo hội viên đến cả nghìn, song số lượng cùng chất lượng sản phẩm như thế nào thì mọi người đều biết. Một cái Hội ăn bám không biết ngượng như thế mà ông giơ hai tay đệ đơn xin nó kết nạp thì chúng tôi coi thường ông một lần; coi thường hai lần là khi ông khom lưng để nó xét duyệt sản phẩm dự giải, và ba lần - khi ông ưỡn ngực (lép) cho nó gắn huy chương trao giải (mà thực chất cũng lại là tiền mồ hôi nước mắt của nhân dân lao động lương thiện!)... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018