tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Chuyện thường ngày ở huyện?  [đối thoại]

 

Hây da, ngộ là dzua của nị nè ! Hè hè hè !
(ảnh phim Lý Công Uẩn)

 

Chuyện thường ngày ở huyện?

 

Tui có đọc qua 2 bài viết mới đây về sự kiện trang Tiền Vệ bị tấn công và bị phá phách. Một bài của ông Nguyễn Hưng Quốc, một bài của ông Hoàng Ngọc Diêu. Cả hai ông đều là những người chủ trương và điều hành Tiền Vệ.

Và hai ông đã xác nhận: những sự phá hoại đó hầu hết đều có nguồn phát xuất từ TQ! Ông Quốc nêu một nghi vấn nhỏ tại sao lại như vậy? Trong khi Tiền Vệ chỉ là một tờ báo tiếng Việt, gần như thuần túy về văn học? Ông Diêu thì chỉ cảm thán nhẹ nhàng như là một chuyện thường ngày ở huyện.

Sự lên tiếng của các ông là chánh đáng. Tui tin chắc những gì các ông viết. Và tui cũng cực lực phản đối hành vi bẩn thỉu phản văn hóa đó của TQ. Chẳng những bẩn thỉu, nó còn là một tội phạm trong các xã hội tôn trọng tự do ngôn luận và phát biểu.

Trong quá khứ gần đây, tui đã nhiều lần viết trên blog cá nhân của mình, và cả rải rác trên vài trang webs Việt Ngữ tại hải ngoại khác. Tui xem Trung cộng chính là kẻ chủ mưu của tất cả những sự phá hoại liên quan tới các websites tiếng Việt. Trong cũng như ngoài nước. Nói rõ hơn, Trung cộng huấn luyện các tay Hackers Việt cộng làm việc đó.

Đó là một chủ trương rất nhất quán. Chủ trương đã có từ rất lâu trong âm mưu xâm thực mặt văn hóa tiếng Việt. Tui cho rằng từ lâu lắm. Mỗi ngày gậm nhấm một miếng nhỏ. 10 năm, 20-50 năm thì trở thành một bề mặt rộng lớn. Đó là kết quả trong tiếng nói, phục sức, trang hoàng, âm nhạc, phim ảnh hiện nay rất “lai Tàu” ở trong nước !

Ps,
Các vị chủ trương Tiền Vệ hình như phần đông là công dân gốc Việt của Australia. Tui nghĩ quý vị cũng có thể đúc kết lại dữ kiện này, sau đó gởi thư tường trình và phản đối đến chính quyền Úc, Lập Pháp cũng như Hành Pháp, đồng thời cả tòa đại sứ TQ tại Úc. Tui không rõ sinh hoạt ở Úc như vậy thì có thuận tiện cho quý vị hay không?

 

 

-----------------

Bài liên quan:

03.03.2012
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Từ trước đến nay, trang mạng Tiền Vệ đã nhiều lần bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) có nguồn đi từ Trung Quốc. Cho đến nay, trận tấn công nặng nề nhất xảy ra vào khoảng giữa tháng 6 năm 2011 với 99% các nguồn tấn công đi từ Trung Quốc. Từ dạo cuối năm 2007 đến nay, Tiền Vệ thường xuyên “bị” thăm dò các lỗi bảo mật... (...)
 
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... chúng nó sẽ cai quản tất cả các nodes tiếp cận Internet / tường lửa sẽ do chúng dựng ra / tin tặc tấn công các trang Web Việt sẽ do chúng phối hợp / đó là lý do công an mạng của chúng làm việc tận tụy / anh Quốc lo ngại cho Việt Nam là đúng... (...)
 
02.03.2012
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Dựng tường lửa đối với Tiền Vệ là ngăn chận sự tiếp cận của một khối người rất nhỏ. Khối người ấy là những ai ở Trung Quốc hiện nay? Thú thực, tôi không biết. Tôi chỉ biết một điều, qua việc dựng tường lửa đối với một tờ báo văn nghệ như Tiền Vệ, lực lượng an ninh mạng và an ninh văn hoá của Trung Quốc đã và đang làm việc một cách tận tuỵ hơn chúng ta tưởng... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018