tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
THƯ NGỎ - Kính gửi Đảng Cộng sản Việt Nam  [đối thoại]

 

Nhân đọc được bản “Thông báo và Tuyên bố quan điểm của Tập hợp Thanh niên Dân chủ về tình hình anh Nguyễn Tiến Trung trong Trung đoàn Gia Định” [1] vào tháng 11.2008, về việc Nguyễn Tiến Trung (một đảng viên Đảng Dân chủ) đang thi hành nghĩa vụ quân sự từ chối đọc 10 lời thề của một quân nhân. Cá nhân tôi hoàn toàn tán thành việc làm của anh Trung, đúng như tinh thần của bản “Thông báo và Tuyên bố” đã cho biết: Một là, một người lính thuộc bất kỳ quốc gia nào, chỉ tuyên thệ trung thành với tổ quốc, chứ không thể tuyên thệ trung thành với đảng cầm quyền (vì đảng cầm quyền nào cũng nhất thời, kể cả đảng Cộng sản Việt Nam). Hai là, một người lính phải có bổn phận bảo vệ nhân dân của mình bất kể thuộc thành phần giai cấp nào.

Riêng với tôi, theo lời thề thứ 7: “Xin thề: Đoàn kết chặt chẽ với nhau như ruột thịt trên tình thương yêu giai cấp; hết lòng giúp đỡ nhau lúc thường cũng như lúc ra trận; thực hiện toàn quân một ý chí”, đề nghị đảng Cộng sản Việt Nam xác định những điều sau:

- Giai cấp hiện nay chúng ta cần thể hiện tình thương yêu là giai cấp nào? Tại sao giai cấp ấy lại cần thương yêu mà không phải là toàn thể nhân dân?

- Để thể hiện tình thương yêu giai cấp (theo lý thuyết của chủ nghĩa Cộng sản), chúng ta có cần phải ủng hộ các cuộc biểu tình, đấu tranh của các công nhân, nông dân đang diễn ra trên khắp nước? Thậm chí cùng tham gia với họ trong cuộc đấu tranh đòi sự công bằng xã hội?

- Ai là đối tượng để đấu tranh giai cấp? Các ông chủ tư nhân? Các ông chủ nước ngoài? Các tập đoàn kinh tế nhà nước?

 

Rất mong được hồi đáp.

Trân trọng,

 

Sài Gòn, ngày 2 tháng 12 năm 2008

Nguyễn Thành Minh

 

 

_________________________

[1]http://haokan.bounceme.net/dmirror/http/www.clbnbtd.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=9483


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018