tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Nhà Nước vì dân và do dân  [đối thoại]

 

Mời bạn đọc xem bản tin sau của Vietnamnet để biết cách hành xử của chính quyền vì dân và do dân.

 

Vụ nhốt hàng xóm ở Hà Nội:

 

"Gia cố" thêm hàng rào thép gai để nhốt hàng xóm!

 

18:44' 26/12/2008 (GMT+7)
 
- Chưa dừng lại ở việc cho thợ hàn hàn một hàng rào bằng sắt, 2 ngày sau, ông Huy tiếp tục lập thêm một hàng rào thép gai chồng lên hàng rào, "cắt" luôn đường leo trèo của hàng xóm! Khiến 5 người trong nhà chị Lê bị cô lập hoàn toàn.
 
TIN LIÊN QUAN:

 

Như VietNamNet đã phản ánh, sáng 24/12, do bất bình với việc dời cổng của nhà chị Nguyễn Thị Lê (tổ 5A thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm), ông Ngô Văn Huy đã thuê người hàn cổng sắt, bịt đường đi lại của mẹ con chị Lê và 3 sinh viên trọ học trong khu nhà.

Trước sự việc trên, sáng 25/12, các lực lượng Thanh tra xây dựng và Công an thị trấn Cầu Diễn đã có mặt. Tuy nhiên, thay vì chụp ảnh để ghi lại hiện trường, buộc phá dỡ hàng rào sắt để giải toả cho gia đình chị Lê, ít nhất cho đến khi sự việc được làm rõ, thì UBND thị trấn vẫn cho "giữ nguyên hiện trường" đến ngày thứ 3 tuần tới (tức ngày 30/12), đồng tình với việc "giam lỏng" 5 người trong căn nhà nói trên thêm 6 ngày nữa.

 
Tua tủa những đinh gai trơ lên! (Ảnh: C.Hiếu)
 

Dường như, sự lãnh cảm của chính quyền địa phương đã tiếp thêm "động lực" cho ông Huy tiếp tục hạ quyết tâm nhốt chặt hàng xóm trong chính căn nhà của họ.

Theo phản ánh của anh Đạt, anh trai chị Lê, chiều ngày 25/12, không lâu sau khi các lực lượng chức năng rút đi, ông Ngô Văn Huy đã cho người dựng lên một hàng rào thép gai tua tủa chồng lên hàng rào sắt.

Chưa hết, anh Đạt, cho hay, khi 3 sinh viên ở trọ có ý định vượt rào ra ngoài để mua thức ăn thì nhận được những lời đe doạ với giọng điệu hỉ hả rằng, ông Huy đã đổ a xít vào hàng rào: "Chúng mày đừng có mà trèo!".

Chiều 26/12, có mặt tại đây, PV VietNamNet chứng kiến cảnh những tua thép gai trơ lên như những hàng rào kẽm quanh những khu quân sự!

Không những thế, trên những song sắt bịt cổng còn đầy những vết dầu loang lổ khiến không ai dám luồn tay qua những song cửa ấy.

Trước đó, bi hài hơn, chiều 25/12, khi "tiếp" người thân đến thăm, Ánh, một sinh viên năm thứ nhất ĐH Công nghiệp đang trọ trong khu nhà này đành bất lực nói to với người thân ở ngoài hàng rào thép gai.

 
Chẳng khác nào cảnh thăm tù! (Ảnh: C.Hiếu)
 

3 sinh viên trong khu "nhà giam" này cho hay, nếu ngày mai, hàng rao thép gai không được dỡ bỏ thì các em không có cách nào để đến trường thi kết thúc học kì.

Trước đó, trao đổi với VietNamNet chiều 25/12, Chủ tịch thị trấn Cầu Diễn Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, sẽ ưu tiên giải quyết "vượt" trình tự khiếu nại tố cáo để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy trong tháng "củ mật" về an ninh!

Tuy nhiên, vị Phó Chủ tịch thị trấn trực tiếp giải quyết về khiếu nại tố cáo lại một mực khẳng định: "Phải theo lịch vào thứ 3 tuần tới"!, nghĩa là phải 4 ngày nữa.

Không hiểu, sau khi có sự xuất hiện của hàng rào kẽm nói trên, chính quyền thị trấn vẫn cứ tiếp tục lệnh "phong toả giữ nguyên hiện trường" để tiện cho việc thu thập tài liệu, mặc kệ số phận của những con người vô tội đang ở trong hàng rào thép gai kia?!

 

[bài của phóng viên Chí Hiếu]

 

 

---------

Nguồn:

http://vietnamnet.vn/xahoi/2008/12/820694/

 

 

-------------------

Các bài liên hệ:

22.12.2008
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] Cứ sau mỗi trận bão, người dân quê rơi vào khó khăn, nhà cửa, tài sản hư hại, người chết..., thì chính quyền địa phương từ cấp xã đến cấp tỉnh tưng bừng như mở hội, cờ đỏ sao vàng bay phất phới... Vì sao?... (...)
 
09.12.2008
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] ... Tôi mới đọc bài báo “Cam kết với dân (ODA)” dưới đây của nhà báo Huy Đức, một nhà báo nhạy bén và rất can đảm ở Việt Nam hiện nay. Huy Đức viết về một số sự kiện chung quanh việc nhà tài trợ ODA của Nhật đình chỉ việc cho Việt Nam vay nhẹ lãi trong các công trình phát triển và xây dựng đất nước... (...)
 
05.12.2008
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] ... Lịch sử dân tộc Việt Nam từ giữa thế kỷ 19 đến nay có thể tóm tắt vào một chữ: Nhục. [...] Nhục quá đi chứ? Chỉ có những kẻ vô liêm sỉ mới không thấy nhục... (...)
 
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] (phỏng vấn nhà thơ Nguyễn Quốc Chánh) ... Nếu Thượng Ðế ban cho tôi ba điều ước, tôi chỉ ước một điều: làm ơn bứng Ðảng Cộng sản khỏi Việt Nam và hốt giùm 3 triệu đảng viên bỏ lên sao Hoả!... (...)
 
03.12.2008
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] ... Một dân tộc vốn tự hào là ra ngõ gặp anh hùng, thế nhưng 80 triệu người Việt Nam đã câm lặng chịu nhục hoặc thờ ơ vô cảm. Chính quyền hiện hữu đã thành công trong việc triệt tiêu sức đề kháng của dân tộc... (...)
 
[CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI] ... Giai cấp hiện nay chúng ta cần thể hiện tình thương yêu là giai cấp nào? Tại sao giai cấp ấy lại cần thương yêu mà không phải là toàn thể nhân dân?... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018