Diệu Linh
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Cắt tóc  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Trong gương, khuôn mặt của người thợ cắt tóc ở ngay phía trên khuôn mặt của tôi. Anh ta chăm chú nhìn tôi, nhưng rõ ràng không phải cái nhìn của một người vào một người khác. Đó là cái nhìn của một người thợ may trước một mảnh vải, hay một người thợ đá trước một tảng đá thô... (...)

Để em được nghe điều đó hai lần  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Tôi sẽ chờ em, chờ em đến khi nào em tới. Bởi vì tôi có một điều quan trọng cần phải cho em biết. Tôi sẽ nói rằng tôi đã rất yêu em. Tôi muốn em được nghe điều đó hai lần... (...)

Cây bàng và ông bác sĩ già  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Cô vừa thở dài vừa chìa ra trước mặt tôi bài văn của con trai. Tôi bối rối đến nỗi không đọc nổi, nhưng cũng kịp liếc nhìn thấy một câu bị gạch chân bằng bút đỏ với một dấu hỏi chấm to tướng và dứt khoát: "Cây bàng trông giống như một ông bác sĩ già..." (...)

Người mỉm cười  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Đêm qua, tôi có một cơn ác mộng khủng khiếp. Tôi mơ thấy mình tỉnh giấc, vợ tôi đang nấu bữa sáng và nhìn tôi mỉm cười. Khi đến cổng cơ quan, tôi nhận ra mình đã đến muộn 4 phút, người bảo vệ nhìn tôi và mỉm cười... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018