Ðỗ Anh
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Tarantula  (truyện / tuỳ bút) 
... Khi Natalie đẩy tôi ra, tôi sững sờ thấy con dao của tôi đã ghim rất sâu giữa ngực nàng bằng bàn tay của tôi từ lúc nào. Từ chỗ đó, chảy ra một dòng nước đặc quánh, ban đầu trắng tinh, sau đó đổi qua các màu, rồi toả mùi thơm ngào ngạt của bạc hà tàu, cam thảo đại hàn, táo tây ban nha, đào lông úc, xoài thái, chuối mễ tây cơ, nho tân tây lan, cherry mỹ, bơ sa-moa, và dưa hấu việt nam... (...)

Natasha  (truyện / tuỳ bút) 
and will you dance, Natasha dance for me Natasha ngoan như chó con, dụi mặt vào đầu gối tôi trong lúc tôi bấm nút remote control để mở rèm cửa. Một ít ánh sáng dần dần rọi vào cho đến khi thành một vệt sáng hình trụ vắt chéo giữa nền nhà. Tôi ra hiệu cho Natasha đứng vào giữa luồng sáng ấy because I want to feel the passion in your soul... (...)

Rising sun  (truyện / tuỳ bút) 
Này Chúa, tôi cũng là một trong số đó. Những con cừu ăn no ngơ ngác. Con cừu béo nhất là tôi. Một hôm mặt trời lên, thấy bộ lông mình óng ánh... (...)

Dị bản  (thơ) 
Mẹ không nhìn thấy thiên đường / Chỉ thấy máu chảy ròng trên thánh giá / Mẹ không thể không câm lặng. / (Mẹ đã nhìn thấy thiên đường / Nơi máu Con chảy ròng trên thánh giá / Mẹ vẫn không ngừng câm lặng.) ...

Em đi trên cỏ non  (thơ) 
... Con rắn không có răng, chả có lương tâm để cắn, không phải lo xài nước súc miệng với kem cà răng trắng. Rắn chỉ nuốt ừng ực, tiêu hóa trọn vẹn xương xẩu, lông măng. // Oạch. Anh là con rắn ư? Rồ nhỉ...

H(ậu h)iện đại  (thơ) 
Anh sẽ viết cho em bài thơ hiện đại. Cuối cùng. Trước khi xoá sổ chuyển sang thời hậu hiện đại. Bài thơ có niêm luật, ý tứ hẳn hoi. Xuống hàng nghiêm chỉnh và điệp vần đối ngẫu. / Bởi rồi cuối cùng cũng phải hậu hiện đại cả thôi...

 (truyện / tuỳ bút) 
Mở màn. Cũng nên bắt đầu đi chứ! Cảnh từ từ hiện rõ lên, âm thanh từ từ được nhận diện. Chỉ không biết ở đâu thôi. Một con bò. Một đàn bò. Một nhúm vằn vện in ngược hình lên nền trời xanh. Một đám mây bò... (...)

Hoa violet ngày thứ Năm  (truyện / tuỳ bút) 
... Thời đại đã băng hoại em, băng hoại anh. Không ai chơi hoa em ngày thứ Tư nữa. Không ai bắn vào tim anh một phát, máu đỏ lênh láng ngực nóng hổi trinh nguyên, ngước mắt nhìn trời xanh ngắm đàn sếu bay qua mà ngỡ bầy thiên nga sắp tung áo mới. Thời đại trùm chăn ẩn mặt, giấu tên. Không con chim nào lo trốn tuyết. Thời đại chỉ cương cứng với những chuyện đảo điên... (...)

Nghe chăng thu ơi  (truyện / tuỳ bút) 
... Hoá ra là em giấu mùa thu. Gã thi sĩ nào nói mùa thu giấu em là nói bậy. Em ở đâu anh cũng tìm ra, không mùa nào cất được. Chỉ có em gói mùa thu của anh lại, dền dứ bắt anh nhớ... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018