Syka
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Chôn chân  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Nhưng khi lớn lên, nó giẫm lên vết chân của những con ngựa khác đã đi, đến những nơi đã có những con ngựa khác đã đến, kể cả trên đỉnh núi cao hay cạnh những dòng sông cuồn cuộn sóng, dường như không một chỗ nào không có dấu chân những con ngựa khác đã ở đó, nó cảm thấy hết sức tuyệt vọng... (...)

Ngắm mặt trời qua đuôi kim | Nơi ngày tháng xưa đi về?  (thơ) 
Có một cái lỗ trên mái nhà và con mưa rào đang đến / Những con đường sẽ trở nên ngập lụt không cách nào trở về thị trấn xưa / Con tàu vừa ra khơi đã mắc cạn / Rõ ràng, số phận có nhiều cách đùa cợt chúng ta / Những kỉ niệm chúng ta đã chôn từ thuở nhỏ sẽ nảy mầm khi mùa xuân trở lại... | Như một cái giường bừa bộn trong khách sạn, như đôi giày đặt trước phòng khám, như một bữa sáng trễ tàu / Nếu như tôi đã thì thầm những điều bí mật vào tai em, thì những điều đó có thể chỉ là những lời nói dối che đậy cho một tâm hồn đẫm nước sau cơn mưa tháng tám...

Chuyện nàng mèo  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Một hôm kia, trời đổ mưa nhẹ. Nàng mèo say sưa nằm nhắm mắt áp má xuống mặt đất hưởng thụ từng giọt mưa bắn tung toé. Mưa từ từ nặng hạt lúc nào không hay. Khi mèo nhận ra sự nguy hiểm của những giọt nước từ mây rơi xuống thì nàng đã chìm ngập trong biển nước mênh mông... (...)

Con đường bất tận  (truyện / tuỳ bút) 
Trưa ấy, tôi và đám bạn đang đi dạo trên một con đường ngay trung tâm thành phố thì chợt có cảm giác ai đó nhìn mình. Như một phản xạ của bản thân, mắt tôi đảo một vòng xung quanh thì thấy gã. To lớn và xù xì, cái vẻ ngoài lạnh toát như băng ấy lại có một đôi mắt đen sâu thăm thẳm... (...)

Tình yêu  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Có ba người đang thầm yêu tôi: người gương soi, người chăn và người gối ôm. Họ thường chẳng hoà thuận với nhau. Người gương soi thì thường thắc mắc tại sao anh ta không được ôm trọn lấy thân tôi như người chăn, người chăn thì lại ganh tị với người gối ôm vì... (...)

Chuyện vui của ếch  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Thôi anh! Em thà là một con ếch ngồi dưới đáy giếng để chỉ biết cái thế giới bên ngoài như một hình tròn bé nhỏ có diện tích bằng một mét vuông hơn là cố gắng trèo lên đỉnh rồi bị choáng ngợp trước vẻ bao la mênh mông đầy sắc màu đấy!... (...)

Bí mật trong căn phòng màu vàng  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Đồng hồ đang đến con số 17:00. Căn phòng nhỏ. Màu vàng. Thỉnh thoảng vài tiếng ồn do chiếc máy bay mang lại. Im bặt. Cô gái nằm bất động giữa sàn gạch hoa màu xanh giá lạnh. Mắt mở trừng... (...)

Chiếc áo  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Đêm sau, khi bận chiếc áo đó đi ngủ, gã mơ thấy một người con gái tóc đen dài ngang eo với gương mặt thanh tú và làn da trắng toát đến bắt chuyện làm quen. Sáng mai thức dậy, gã thấy mình mộng tinh đến bốn lần... (...)

Món quà sinh nhật  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Hôm sau hắn nhận được hộp quà kèm dòng chữ “Hãy yêu thương bản thân”. Vui sướng, hắn giở nắp hộp thì vội rùng mình lui lại vài bước khi nhận ra bên trong là một bàn tay người được đóng chặt trên một cái đế bằng gỗ... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018