Diago, Evelio Rosero
tiểu sử &  tác phẩm 

EVELIO ROSERO DIAGO sinh tại Bogota, Colombia, năm 1958. Vào tuổi 21, ông đã đoạt giải "Premio Nacional del Cuento Gobernación del Quindío" (1979) cho truyện "Ausentes" trong tuyển tập 17 Cuentos Colombianos do Instituto Colombiano de Cultura xuất bản. Năm 1982, ông đoạt giải "Premio Iberoamericano de Libro de Cuentos Netzahualcóyotl" tại Mexico. Ông là tác giả của những tiểu thuyết: Mateo Solo (Editorial Entreletras, Villavicencio, 1984); Juliana los Mira (Editorial Anagrama de Barcelona, 1986); và El Incendiado (Editorial Planeta, Colombia, 1988). Ông cũng là tác giả của tập truyện ngắn Cuentos para matar un perro y otros cuentos, và cuốn truyện vừa Papá es santo y sabio (đoạt giải "Premio Internacional de novela La Marcelina" tại Valencia, Tây-ban-nha, năm 1982). Năm 1992, ông đoạt giải "Premio Nacional de Literatura" cho tập truyện ngắn El aprendiz de mago (do nhà Colcultura xuất bản lần đầu; Editorial Panamericana xuất bản lần thứ nhì dưới nhan đề El aprendiz de mago y otros cuentos de miedo).

tác phẩm

Những cô dâu lúc đêm về  (truyện / tuỳ bút) 
Những chuyện đó sẽ xảy đến với chúng ta! Chẳng hạn, ngay lúc này, có một nhóm người đến kho hàng, tất cả bọn họ đều mặc đồ màu xám và chọn lựa chúng ta từ ít nhất là một trăm người nộm làm mẫu. Chúng ta đều có cùng chiều cao, đầu thì trụi và thân hình thì trắng, má chúng ta hồng và mắt chúng ta xanh, ngón tay của ai cũng được sơn màu... (...)

Bệnh hoang tưởng  (truyện / tuỳ bút) 
Một lần, có một người gọi điện về nhà mình và chính anh ta lại nghe thấy mình trả lời trong điện thoại. Không thể tin nổi vào chuyện vừa xảy ra, anh ta vội vã dập máy. Anh thử gọi lại và lại nghe thấy tiếng của mình ở đầu dây bên kia... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018