Beattie, Ann
tiểu sử &  tác phẩm 

Ann Beattie (1947~) Nhà văn với những nhân vật đến tuổi thành niên trong thập niên 1960 và thường gặp khó khăn trong việc thích nghi với những giá trị văn hóa của các thế hệ sau.

Beattie lấy bằng thạc sĩ ở Đại học Connecticut năm 1970. Bà có truyện ngắn đăng trên The New Yorker và nhiều tạp chí văn học khác từ đầu thập niên 1970. Tập truyện đầu tiên, Distortions (“Những bóp méo”) và tiểu thuyết đầu tiên, Chilly Scenes of Winter (“Những cảnh ớn lạnh mùa đông”) đều xuất bản năm 1976.

Các nhân vật của bà thường là những người thụ động, xa cách, vốn không thể thoát khỏi cuộc sống và nghề nghiệp đầy thất vọng. Bằng lối văn lạnh lùng trung tính, Beattie ghi chép lại những cuộc đời không toàn mãn và liệt kê những sở hữu và những bài hát ưa thích của họ. Tác phẩm của bà thường ít khảo sát động cơ hay phân tích quá khứ nhân vật.

Ann Beatie đã xuất bản bảy tập truyện ngắn và bảy tiểu thuyết. Bà đã được trao nhiều giải thưởng quan trọng về văn chương. Từ năm 2001, bà nhận chức vụ Edgar Allan Poe Professor về Văn Chương Sáng Tạo tại đại học Virginia, Hoa-kỳ.

tác phẩm

Giờ Greenwich  (truyện / tuỳ bút) 
“Tôi đang nghĩ về mấy con ếch,” Tom nói với thư ký của anh qua điện thoại. “Nói với họ tôi sẽ có mặt khi tôi tìm thấy một cách tiếp cận nghiêm túc với bọn ếch.”... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018