Carey, Peter
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Bài tường thuật về kỹ nghệ sản xuất bóng  (truyện / tuỳ bút) 
... Cảm tưởng của tôi về những cái bóng thì thật là hàm hỗn — ít nhất cũng phải nói như thế. Vì ngay trong bài tường thuật này tôi đã chế tạo thêm một cái bóng nữa: chập chờn, bất toàn, mang ẩn ý về những vẻ đẹp lớn hơn và những bí mật sâu thẳm hơn — mà những điều ấy lại hiện hữu ở đâu đó trước sự khởi đầu và ở đâu đó sau sự kết thúc... [Bản dịch của Hoàng Ngọc-Tuấn] (...)

Nói chuyện với kỳ lân  (truyện / tuỳ bút) 
Đám kỳ lân vẫn không hiểu. Tôi đã nhiều lần nói chuyện với họ nhưng khó làm cho họ hiểu quá. Họ khăng khăng cho là tôi đến chỉ để lấy xác của một người trong bọn họ, nhưng cùng lúc, họ vạch ra rằng không còn xác nào cả vì một người đàn ông khác đã đến lấy đi trước tôi rồi... [Bản dịch của Phạm Vũ Thịnh] (...)

Những giấc mơ Hoa Kỳ  (truyện / tuỳ bút) 
... Chúng tôi mơ những chiếc xe hơi to lớn, chạy êm xuôi len lỏi qua các đường phố sáng trưng ánh đèn; chúng tôi vào những hộp đêm sang trọng, nhảy nhót cho đến sáng; chúng tôi làm tình với đàn bà đẹp như Kim Novak và đàn ông đẹp như Rock Hudson... [Phạm Vũ Thịnh giới thiệu và dịch] (...)

Những ngày cuối cùng của một Nghệ Sĩ Kịch Câm lừng danh  (truyện / tuỳ bút) 
Truyện ngắn của Peter Carey (1943~) — một trong những cây bút tài ba nhất của Úc châu. "Bút pháp của ông là một kết hợp độc đáo của những yếu tố hiện thực, huyễn ảo và siêu thực, thể hiện bằng những kỹ thuật mới lạ mang tính hậu hiện đại..." [Bản dịch của Hoàng Ngọc-Tuấn] (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018