thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
nhất định là tao phải chửi
 
chuyện này kể cho D-N-Đ-M-V-C nghe rồi
 
đêm qua, say [quắt] cần câu nằm mơ thấy má tao về vẻ mặt buồn rầu, hồi lâu má nói: cái đám [văn gừng] lũ bây tụ năm tụ bảy ăn nhậu rồi bàn chuyện [tào lao] thiên đế khiến cho thiên hạ ghét, tụi bây hãy nhìn vào kiếng sẽ thấy bộ [vó] tụi bây một lũ trọc đầu không có tóc mà bày đặt để râu. Tao sợ quá thức luôn tới sáng mới hiểu được có một phép nhiệm mầu, tao vô cùng biết ơn má tao vì đẻ ra tao làm một thằng người [thật] có cái đầu [trọc lốc].
 
đầu trọc lốc đố cha thằng nào nắm được tóc, vì vậy khi ngửa cổ [vô] vài ly là tao nghe ngứa miệng nên phải [chửi] bới mấy thằng ngồi ở trên [long sàng] cao, ban ngày mặt mấy thằng ác [quỷ vương] đã được đổi màu, lên tivi [tàng hình] ăn mặc bảnh bao đạo đức [dao cạo], ban đêm toan tính làm sao phải hút cho được máu những người ôm chung cái [nhau]. Cho nên hạng dân [giả] nghèo khạc ra tro ho ra [tiết canh] không dám nói: mấy thằng [chó đẻ] đó là đồng bào.
 
bọn tụi mình mấy [que] có đứa nào hơn gì tao da cái đầu cũng bóng láng, một lũ nhà thơ yêu [dấu huyền] thờ cúng thần [lưu linh], cũng có khi [trúng mánh] ăn xin tiền [còm] của mấy báo tạp chí [rận] gom lại làm một trận [linh đình] rượu đế với mấy con mắm cá linh… ráng nuốt vào cứng họng, khi vô vài ly nóng máy nhất định là tao phải chửi.
 
thế kỷ 21 này là thời đại văn [xương] cốt, con người khi đi như chạy làm việc như cái máy để có tiền bỏ vào cái tủ sắt [thuế] nghĩa vụ… mấy thằng [trời] con đem tiền mua máy bay ở tận xứ tây, máy bay cỡ bự cánh dài nhưng cánh quạt không quay, đành nằm phơi nắng uống nước mưa ngoài bãi rác, như vậy mà có ai nói đó là [sân bay]. Thế mới biết dân tộc mình dư sức có tài ban ngày lao động ca hai tối thêm ca ba, 100% sẽ có một ngày hoá kiếp thành ma [trơi] cũng giống hệt như bọn tụi mình có cái đầu trọc lốc, chuyện có thật nếu vô vài ly tức [khí] thì tao phải chửi.
 
má tao chết đã lâu rồi nhưng linh hồn không dám đi đâu, chắc có lẽ vì sợ mấy thằng ngu mang dép cao su chui vô phi thuyền bay vào vũ trụ, tuy là hình người sao lại phải ló đầu ra khỏi cái [mu] có khắc chữ muôn năm vạn tuế. Thằng [xồm xoàm] râu là ông tổ sư cha gì đó của lão già mù trán trợt [dĩ đại] nay tượng đài bị giật sập. nghe đâu thằng râu đó [ngủm] từ lâu, nay nó hiện về đang nắm tóc lôi mấy cái đầu người [lợn] hai chân ngao du xuống [tam đồ] địa ngục. Má tao sợ lắm nên khuyên tao: nếu muốn sống lâu thì ráng viết văn kiếm tiền [đô] mua rượu tây mà uống, con uống rượu đế pha cồn khi chết linh hồn đoàn tụ chung nhà với bọn chúa ngu. Làm gì có tiền mua rượu [ngoại] má ơi! khi tao [ực] chơi vài ly thế nào tao cũng phải chửi.
 
lũ tụi mình được xếp vào loại đói nhăn răng [cà nghinh-cà bật] nhưng không hề ăn nhậu chực của bọn [quan thầy] mặt mo. Bữa nào đem rượu vào sở thú nhậu lai rai, rồi trật quần ra cho khỉ xem [cặc] thế nào tụi nó cũng phải lạy dài. Vì sao? Nếu lấy thước đo chắc [cú] là không dưới một tấc hai, tuyệt đối cấm không được hại ai nhất là con gái, chỉ làm trò hề cho mấy con khỉ cái nó khoái thì tụi mình quá đã. Thần hoàng bổn cảnh đất đai xin hãy phù hộ chứng miên cho mấy thằng [ăn mày văn chương] sống lâu tám, chín chục tuổi gọi là quá đủ, rủi có chết vì tức giận cuộc đời có quá nhiều thùng rác. Trước khi tụi tao [biến] mất xác khỏi mặt đất này rồi cũng không quên chửi: đụ má cuộc đời sinh quá nhiều loại thú không hiểu tại sao giống vật này lại biết nói tiếng Việt Nam.
 
 

Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018