thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
Khi các em phòng bên nhảy múa

 

Các em ở phòng bên thường hay nhảy múa và la hét. Tiếng nhảy múa và la hét thường phát ra vào lúc nửa đêm. Tức là vào lúc người ta đang ngủ, thậm chí nhiều kẻ đang mơ. Những giấc mơ đẹp thường bị đứt quãng khi tiếng nhảy và tiếng la hét vang lên. Còn những giấc mơ xấu thì không. Chẳng biết các em ở phòng bên có bao nhiêu người. Có thể có rất nhiều nhưng cũng có thể rất ít người, khoảng một vài em thôi. Nghĩ kĩ thì không thể là một vài người được, bởi tiếng la hét và nhảy múa thường rất rộn và vang xa. Như vậy chứng tỏ là có rất nhiều người. Điều kì lạ là các em ở phòng bên khi nhảy và la hét lại không có nhạc. Các em thường la hét thay cho nhạc và hình như điệu nhảy cũng rất đều. Có thể các em nhảy bằng chân, cũng có thể các em nhảy bằng tay. Nhưng có người bảo rằng các em ở phòng bên thường kết hợp cả tay và chân khi nhảy. Cũng có lý, bởi tiếng động khi các em nhảy rất rộn ràng và thậm chí còn vang rất xa.

Không biết các em ở phòng bên khi nhảy trông bộ điệu như thế nào nhỉ. Có thể các em mới khoảng mười lăm tuổi, hoặc mười sáu gì đấy. Nhưng một vài kẻ bảo rằng các em vào khoảng hai lăm, hai sáu gì đó. Riêng tôi thì nghĩ rằng các em vào khoảng hai mươi, bởi tiếng hét còn rất thanh, rất trong trẻo. Không biết các em ở phòng bên khi nhảy sẽ mang quần áo màu gì. Những người có đôi mắt ướt bảo rằng có thể các em sẽ mang áo trắng, bởi các em đang còn là học sinh, và một số em sẽ mang áo dài. Như vậy thì khi các em nhảy trông sẽ rất là duyên dáng. Tà áo dài bằng lụa sẽ tung lên trong từng bước chân của các em. Sẽ là bi kịch cho một kẻ si tình nào đó trông thấy các em, khi các em đang nhảy.

Những kẻ có đôi tai nhỏ thì nghĩ rằng các em ở phòng bên khi nhảy sẽ mang áo đen, bởi các em thường nhảy vào giữa đêm nên có thể các em sẽ thích màu đen. Những kẻ đi đêm thường mang áo đen. Như vậy khi các em nhảy chúng ta không thể trông thấy rõ được các em mà chỉ thấy một cách mờ mờ ảo ảo. Nếu như mắt người nào đó kém thì có thể không thấy được các em, mà chỉ nghe thấy tiếng động của nhịp chân và tiếng la hét.

Những kẻ có lông mày rậm và có râu quai nón lại bảo rằng khi nhảy các em chỉ mang xu chiêng và quần lót mỏng. Các em mới khoảng mười bảy nên da các em trắng và các em có cái eo thon. Khi nhảy các em thường uốn éo cái eo nhỏ bé và lắc mạnh cái mông của mình. Những chiếc xu chiêng thơm tho và những chiếc quần lót mỏng sẽ lấp lánh trong ánh sáng của nến hoặc ánh sáng của những bóng điện được thiết kế theo dạng đặc biệt.

Còn những kẻ có lông bụng và con mắt ti hí lại cho rằng khi các em phòng bên nhảy, các em không hề mang quần áo. Có nghĩa là các em sẽ trần như nhộng. Lúc đầu có thể các em có mang xu chiêng và quần lót mỏng nhưng chúng đã bị bật ra, bởi ngực của các em căng lên khi nhảy. Và thực sự là khi các em nhảy các em rất nóng, mồ hôi tuôn ra, thế là các em cởi hết những gì vướng víu trên cơ thể của mình.

Nhưng chúng ta cũng có quyền nghĩ rằng vào lúc nửa đêm, các em phòng bên đã cố ý trần truồng khi nhảy. Đó là sở thích của các em. Làm như thế các em có quyền nhìn ngắm mình một các thoải mái, tung ra những bước nhảy thăng hoa mà không hề cảm thấy vướng víu.

Đó là những suy nghĩ của những kẻ tầm thường. Còn các chuyên gia thì nói sao nhỉ. Chúng ta cần phải lắng nghe họ.

Họ là những người chuyên nghiệp nên đương nhiên là chuyên môn họ cao. Chuyên môn họ cao bởi họ là người chuyên nghiệp. Họ là người chuyên nghiệp nên chuyên môn họ cao, và cứ thế…

Các chuyên gia tâm lý học nói rằng: Các em phòng bên nhảy và la hét vào lúc nửa đêm là một điều hết sức bình thường. Đó là hành động thường thấy khi các em nằm trong độ tuổi dậy thì. Vào thời điểm này các em không thể chống lại được quy luật phát triển của tự nhiên. Vú các em sẽ căng lên và các em cần được giải toả. Các em muốn khẳng định mình trước tập thể. Các em muốn trở thành ngôi sao. Thậm chí có một chuyên gia tâm lý đã già, già thì đương nhiên sẽ là giáo sư, nói rằng các em nhảy là hành động tốt. Nó sẽ giúp các em giải toả những căng thẳng và phiền muộn. Những căng thẳng và phiền muộn đó nếu tích tụ lâu ngày sẽ là điều tai hại cho các em.

Những chuyên gia về phòng chống tệ nạn xã hội lại nói theo góc nhìn khác. Họ nói rằng cần phải đưa ra một hình thức giáo dục mới đối với các em. Họ cho rằng đây là hành động thể hiện sự xuống cấp trầm trọng về ý thức hệ của tuổi trẻ. Đó là lối sống thác loạn. Theo họ các em không còn lý tưởng và bầu nhiệt huyết, không có trách nhiệm trước vận mệnh của dân tộc.

Còn một số chuyên gia về an ninh thì hô hào rằng đây là những phần tử bạo động, những kẻ coi thường luật pháp và nhà tù. Hành động nhảy múa và la hét vào lúc nửa đêm chính là hành động khủng bố trắng trợn. Phải bắt những kẻ khủng bố chịu tội trước nhân dân.

Thế đấy, các em phòng bên lại nhảy múa và la hét. Đêm nào các em cũng nhảy. Khi nhảy các em có mang quần áo không nhỉ? Có thể các em chỉ mang những chiếc quần lót mỏng mà không hề mang xu chiêng. Như vậy vú các em sẽ rất tự do tung hứng khi các em nhảy. Khi mồ hôi ra quá nhiều có thể các em sẽ cởi luôn cái quần lót mỏng trên người các em. Điều này không hề khó hiểu.

Mà các em độ khoảng mấy tuổi nhỉ. Hi vọng là mười bảy.

Mụ chủ nhà sống ở tầng dưới thì có một cái nhìn hoàn toàn khác lạ. Chúng ta phải tôn trọng ý kiến của mụ. Không phải chúng ta sợ mụ hay vì mụ đã già, mà đây là vì hiến pháp về nhân quyền và sự bình đẳng của mọi công dân sống trên đất nước.

Mụ ta nói rằng: “Bầy chuột đó đêm nào cũng rúc rích.”

Hãy thông cảm cho não trạng thấp kém của người già.

 
 
-----------------------
 

Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018