thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
Một chuyến đi*
 

Parsons Green

 
Chung cuộc. Hãy khám phá tác giả Terry Pratchett 66 tuổi vừa qua đời. Cocaine ‘đang được sử dụng bởi toàn xã hội’. Quà tặng toàn hảo nhứt cho ngày Lễ Mẹ: Trò chơi bắt chước, đã phát hành dĩa Blu-Ray và DVD. Đoàn y tá giúp chống Ebola tới bịnh viện. Kate chui xuống dưới cầu thang ở Downton. Hàng ngàn điện thư của tư nhân bị gián điệp theo dõi. Những tiếng kêu la đã cứu thoát một hành khách bị kẹt dưới toa tàu điện hầm. Cô đơn là một tên giết người đáng sợ hơn thuốc lá. Madonna: Tôi không khai báo với cảnh sát khi bị hiếp.
 
 

Putney Bridge

 
Lancôme. Jacko đã bị ‘tra tấn’ bời cuộc đời trình diễn của mình. Không có nước mắt cho người mẹ chết vì bị ung thư. Cậu bé chết vì bắt chước cái chết của một diễn viên. Anh Quốc sẽ bị tê cóng trong khi các nhân viên dự đoán thời tiết loan tin sai rằng khí hậu sẽ ấm áp hơn. Tác giả cuốn truyện Giết Con Chim Nhại bị ‘bức xúc’ viết thêm phần đã xảy ra trước đó. Cordon núng nính khoả thân để lấy le nước Mỹ. Khúc thịt rô-ti cho gia đình bốn người giá £20 chỉ có bán trong các siêu thị M&S. Sự đòi hỏi của cô vợ cũ 23 năm chỉ là tham lam thuần tuý. Samsung Galaxy 55 tiết kiệm với giá tốt chỉ £99.99, gọi 0800 970 0202.
 
 

East Putney

 
Twitter cứng rắn hơn trong chiến dịch chống dùng hình tục tĩu để trả thù. Nhà chơi gôn nói láo về khuyết tật bị 6 tháng tù. Hai cảnh sát viên bị bắn trong cuộc biểu tình chống đối ở Ferguson. Tẩy uế lau chùi giặt giũ với giá hạ. Bạn sẽ được lợi hơn với Asda. Comfort £2-1,16 lít. Bold £2.97-giặt 20 bận. Plenty £3.98-6 cuộn. Finish £6.97-56 gói. x+y, một cuốn phim gây cảm xúc mạnh, khiến khán giả phải rơi lệ, làm giàu cho tâm hồn.
 
 

Southfields

 
Cách toàn hảo nhứt để cám ơn mum. Ngày Lễ Mẹ 15 tháng 3. The rewrite. What we did we do on our holiday. Love, Rosie. £20 cho 2 DVD. Chef, £5.99. The railway man, £4.99. Magic Mike, £5.99. Mua ngay bây giờ trong các tiệm hmv. Jamie đầu bếp giỏi nhứt nước đang hầm một cơn giông. Ông Mãnh Penn nói thẳng thừng và không nhân nhượng. Sean Penn đương co giãn cơ bắp, James Mottram nói. Tấn công Alan kẻ bị khuyết tật là ‘một hành động căm thù’.
 
 

Wimbledon Park

 
Bãi đậu xe 4 triệu. Cuộc viếng thăm tiệm vũ khoả thân khiến tôi bị đui, một anh say xỉn tâm sự. Bị chận lại không cho vào dự cuộc thi lãnh giải ‘người vợ xí’ vì chồng tôi đã qua đời. Cầu thủ Eto’o ‘nạn nhân của kỳ thị’ ở tiệm kim hoàn. Nhớ gởi tấm bưu thiếp ngày Lễ Mẹ. Giúp bạn rồ máy xe buổi sáng. Nâng cấp lên iPhone 6 giá tốt nhứt với chúng tôi. Cheltenham festival 2015. Bắt đầu với số báo cuối tuần Daily Mail tuần này: Cà phê và bánh croissant miễn phí trong các tiệm cà phê của M&S. Gia nhập hội quán tại địa chỉ WWW.MYMAIL.CO.UK. Omid Djalili. Romeo và Juliet. Soho phi thường. CÔNG VIÊN VOI. Wembley.
 
 

Wimbledon

 
Cuối đường trong toa chỉ còn một ông già Ăng-lê mũ kết đen, râu bạc, đẹp trai, ngồi mân mê cái xeo-phôn. Và một cậu mít tố nữ, không ria, xí lão, tay đeo găng đen cụt ngón, ngồi ngó lén ông già. Hai con người cô đơn chung xe trong một chuyến viễn du ngắn nhưng không đồng hướng.
 
 
-------------
* Bài thơ này lắp ghép các nhan đề của nhựt báo miễn phí Metro, ra ngày thứ Sáu 13 tháng 3, 2015, hành khách đọc xong vứt bỏ lại trong toa tàu. NĐT
 
 
 
----------------
 
 

Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018