thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
Sau cơn “mưa chữ”

 

 

 

Minh hoạ: Lê Minh Phong

 

 

SAU CƠN “MƯA CHỮ”

 

(Viết sau khi đọc lại “Mưa chữ” của Hoàng Ngọc-Tuấn)

 

Sau cơn “Mưa chữ”, tôi nảy ra một ý định.

Tôi đã gom đủ một số lượng chữ cái cần thiết. Tôi biết khi xếp theo một trật tự nào đó chúng sẽ bao hàm những ý nghĩa nhất định. Lúc cao hứng tôi nghĩ rằng thậm chí nếu được sắp xếp một cách trật tự chúng sẽ tạo thành một thiên tiểu thuyết hay một thứ gì đó đại loại như vậy.

Rồi tôi dán chúng lên mặt mình. Ý định đầu tiên của tôi là sắp xếp chúng một cách trật tự để chúng bao hàm một giá trị biểu đạt nào đó. Nhưng tôi nhận ra khuôn mặt tôi quá nhỏ, không thể dán hết tất cả những chữ cái lên đó theo một trật tự đã định sẵn. Tôi quyết định dán chúng một cách lộn xộn. Đầu tiên tôi dán chữ D nhưng rồi nhận ra keo quá lỏng, nó không đủ độ kết dính. Tôi quyết định chế biến một loại keo mới. Với nước bọt và một ít cơm thiu thế là tôi có một loại keo như ý. Tôi thích thú vì sự sáng tạo của mình. Tôi đắp tất cả những chữ cái tôi có lên mặt. Giờ thì như đã thấy, khuôn mặt tôi toàn chữ.

Tôi tự tin vì mình đã có một lớp mặt nạ. Khi đi ngoài đường tôi có thể đứng đái một cách đàng hoàng bên những cột đèn giao thông. Nhiều kẻ nhìn tôi trợn tròn mắt nhưng tôi không thấy mình dị hợm. Không ai nhận ra tôi. Tôi hãnh diện vì sự sáng tạo này. Tôi thốt lên: “Một mặt nạ hoàn hảo.”

Nàng tới trong lúc tôi đang loay hoay đắp thêm một lớp chữ nữa lên mặt. Nàng hỏi: “Đó là sự kiến tạo?”

Tôi nói: “Vâng, sự sáng tạo.”

Nàng phụ tôi bết keo lên những chữ cái. Ngắm nhìn tôi nàng nói: “Thật bảnh.”

Như mọi khi chúng tôi lại làm tình. Nàng cởi váy ra và lao vào tôi một cách cuồng dại. Tôi yêu và đam mê nàng bởi nàng có làn da đen nhánh. Trông nàng thâm u, huyền diệu. Nàng nói: “Chúng ta là những kẻ mê bóng đen.” Tôi cười và bảo: “Những kẻ ăn bóng đen sẽ sống trong màn đêm ghẻ lạnh.” Rồi tôi gọi nàng là bóng đêm.

Tôi và nàng quyết định đập tất cả những tấm gương ở cửa sổ, thay vào đó những tấm ván dày cộm, rồi đập cả những bóng đèn ở trong phòng. Tôi nói: “Hãy để lại ngọn đèn dầu.” Nàng muốn biết lý do. Tôi giải thích: “Màn đêm sẽ được thấy rõ hơn qua ngọn đèn dầu.”

Tôi tiến hành làm tình với nàng dưới ngọn đèn dầu. Tóc nàng đen và trải dài trên chiếc nệm cũ. Tôi khát khao núm vú ánh lên màu nhũ đồng của nàng. Những lúc cao hứng tôi giật mạnh thế là có những chữ cái đã rơi xuống. Một chữ A rơi đúng vào giữa hai bầu vú của nàng. Những chữ V, H, O... rơi xuống và dính chặt trên núm vú. Tôi càng thúc mạnh nàng càng la lớn. Nhiều chữ khác cũng đã rơi xuống. Chữ Y rơi đúng điểm giao nhau giữa hai chúng tôi. Nó đã bị ướt nhoè đi và trở nên mềm nhũn. Rồi chữ Y chết tiệt đó quấn lấy dương vật của tôi và luồn sâu vào trong người nàng. Nàng hét lên: “Một cảm giác tuyệt vời.” Tôi cũng nhận ra sự tuyệt vời đó. Rồi nhiều chữ khác rơi xuống, chúng được thấm nước trở nên trơn nhậy, mềm nhũn. Chúng len theo dương vật của tôi luồn vào thân thể nàng. Nàng hét lên: “Kiến tạo là đức thánh thần.”

Tôi hùa theo: “Sáng tạo là đấng cứu thế.”

Nhiều chữ khác nữa lại rơi xuống khi tôi thúc mạnh, chúng thi nhau tuôn vào trong nàng qua chỗ giao nhau của hai chúng tôi. Tôi và nàng đam mê cuồng dại.

Tôi gồng mình lên giật mạnh và gục xuống. Mặt tôi úp vào hai bầu vú nóng ấm của nàng. Nhưng rồi tôi nghe tanh mùi máu. Tôi sờ lên mặt mình, các lớp chữ đã rơi xuống gần hết. Chỉ còn lại những vụn nhỏ. Tôi nhận ra khuôn mặt tôi đã bị huỷ hoại. Có thể chất keo mới mà tôi sáng tạo đã sinh ra một loại vi khuẩn chết tiệt nào đó. Chúng đã ăn sâu vào mặt tôi. Mặt tôi tứa máu, nó hoàn toàn bị biến dạng bởi những vết lở loét. Kinh tởm vô cùng.

Tôi đạp mạnh cửa sổ. Chiếc đèn dầu vụt tắt. Mặt trời đã lên và ánh bình minh tràn vào.

Tôi gào lên: “Hãy nhìn vào tôi, nhìn cho rõ.”

Nàng tung chăn ngước nhìn tôi rồi ré lên ngất lịm.

 

21/1/2010

 

 

 
-----------------------
 

Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018