tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Một điểm thắc mắc về phim CARELESS LOVE  [đối thoại]

 

Sau khi đọc bài điểm phim Careless Love của anh Hoàng Ngọc-Tuấn, tôi rất muốn xem phim ấy. Trong thời điểm hiện tại, phim chưa được chiếu ở nơi tôi cư ngụ. Dù vậy, khi nghe qua cốt truyện tôi có một điểm rất thắc mắc xin được nêu lên.

Động lực đi làm gái gọi của nhân vật Linh là do cha mẹ mất việc làm, không có tiền trả tiền nhà, có thể dẫn tới nguy cơ bị mất nhà. Điều này nghe qua tôi hơi bị... sốc.

Cho dù cô Linh coi nghề gái gọi chỉ là tạm thời trong lúc khó khăn nhưng điều này cho thấy sự cẩu thả, bừa bãi trong các hành vi xác thịt ở xã hội hiện đại càng lúc càng nhiều. Ở các nước như Úc hay Hoa Kỳ, nếu thất nghiệp vẫn có thể lãnh tiền thất nghiệp, hoặc tệ hơn thì cũng có trợ cấp của nhà nước cho người có lợi tức thấp. Sinh viên đi học có thể mượn “loan” hoặc làm thêm các việc tạp dịch như chạy bàn, bỏ báo, rửa chén, giữ con nít... Nếu mất nhà thì có thể đi “share” phòng, ở mướn một nơi nào đó với giá rẻ. Ý tôi muốn nói là “mất nhà”chưa phải là bước đường cùng để dẫn tới việc bán thân bởi vì bán thân không giống như bán xôi, bán nước mía, bán đậu phộng rang...

Tôi đã tiếp xúc với nhiều các cô gái mãi dâm. Các cô này bị rất nhiều bệnh. Có cô thân tàn ma dại, ốm như bộ xương, bầm dập, đi không nổi. Có cô còn bị tâm thần vì khủng hoảng. Cô Linh là một sinh viên đại học, có trình độ, không lẽ cô không biết sự giao tiếp thân xác với đủ các hạng người sẽ đem lại cho cô những hậu quả gì, mà hơn nữa, đi làm điếm để lấy tiền trả... tiền nhà, sao nghe... nản quá.

Vì chưa xem phim nên tôi chưa thể kết luận gì được. Đây chỉ mới là thắc mắc. Tôi mong tới ngày đi xem phim để được giải tỏa vì cái thắc mắc này nó vướng ngay cổ, nuốt không trôi.

 

 

------------------

Bài liên quan:

24.05.2012
[ĐIỆN ẢNH] ... Là một người Việt, khi xem phim này xong, trong tôi đọng lại nhiều ấn tượng, nhưng ấn tượng mạnh mẽ nhất là sự diễn đạt vô cùng tự nhiên của Nammi Le trong tất cả những trạng huống khác nhau trong cuốn phim. Và tôi rất hãnh diện khi biết rằng Nammi Le là một cô gái Việt tỵ nạn, lớn lên trên đất Úc, có một cuộc sống thành đạt, và thực hiện được ước mơ nghệ thuật của mình bằng chính tài năng của mình... (...)
 
01.04.2012
[ĐIỆN ẢNH] ... Đúng như trong “Về Vĩnh Châu”, tôi chỉ nhớ rất lơ mơ về phim Hè Muộn. Chỉ nhớ pha “đá banh” và cái ấn tượng buồn buồn mà cuốn phim đã để lại rất lâu trong tôi. Cám ơn anh đã nhắc lại cho tôi... (...)
 
30.03.2012
[ĐIỆN ẢNH] ... Phim có nhiều scene thật đẹp. Lặng lẽ. Hơi buồn. Đạo diễn Đặng Trần Thức, theo báo chí lúc đó viết, là người đi du học Mỹ mới về nước quay phim lần đầu. Hãng phim Giao Chỉ mới thành lập là của nhóm Kiều Chinh, làm được 2 phim khá hay, “Hè Muộn” và trước đó là “Người Tình Không Chân Dung”... (...)
 
23.03.2012
[ĐIỆN ẢNH] ... Hết phim, người xem không hiểu được nguyên do đưa đến những cử chỉ táo bạo của Tâm. Cách dựng nhân vật chính trong phim khiến khán giả khó nối kết được những tình cảm sâu lắng với hành động ngoài đời của Tâm, tuy các vai trong phim được diễn viên thể hiện khá thành công... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021