tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
TALAWAS, DÂN LUẬN, X-CAFEVN và ĐÀN CHIM VIỆT bị tin tặc tấn công  [đối thoại]

 

Tiếp theo sự kiện Tiền VệThông Luận bị tin tặc tấn công ngày 21/8/2010, một loạt các trang mạng Talawas, Dân Luận, X-cafevnĐàn Chim Việt đã bị tin tặc tấn công hôm nay, ngày 24/8/2010. Đồng thời, tin tặc cũng đã đột nhập computer cá nhân của một kỹ thuật viên Tiền Vệ và xoá toàn bộ dữ liệu backup của Tiền Vệ.

Dưới đây là các thông báo của Talawas, Dân Luận và X-cafevn. Riêng Đàn Chim Việt chưa có thông báo.

 

THÔNG BÁO CỦA TALAWAS

 

Vào khoảng 18 giờ chiều (giờ GMT + 1) ngày 23/8/2010, tin tặc đã đột nhập được vào máy chủ của talawas và treo thông tin giả như thường lệ về việc talawas đã ngừng hoạt động. Hai tiếng đồng hồ sau, chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát máy chủ và hiện đang tẩy trùng cũng như tìm cách khôi phục các dữ liệu đã bị tin tặc xóa bỏ. Cũng trong ngày hôm nay, tin tặc tấn công các trang X-Cafevn, Dân Luận và Đàn Chim Việt, và để lại cùng một loại dấu tay trên các trang này. Trước đó, nạn nhân là các trang Tiền Vệ, Thông Luận và một số Blog khác.

Đây không phải là đợt khủng bố mạng đầu tiên đối với các trang mạng tiếng Việt cổ xúy tự do ngôn luận, và chắc chắn không phải là đợt cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm những điều cần làm: Chấn chỉnh kĩ thuật, hạn chế thiệt hại, rút thêm nhiều kinh nghiệm, và trở lại với độc giả trong thời gian tới.

Tạm thời, chúng tôi sử dụng hình thức nhanh gọn này để đăng tải bài mới và giữ liên lạc với độc giả. Bài vở trên talawas vẫn tiếp tục được đăng đúng như kế hoạch đã thông báo cho các tác giả.

Hẹn gặp lại bạn trên trang nhà quen thuộc.

talawas

 

 

THÔNG BÁO CỦA DÂN LUẬN

 

Độc giả Dân Luận và X-cafevn.org thân mến,

Vào lúc chiều tối ngày 23/8/2010, tin tặc đã đột nhập vào server X-cafevn.org, và cũng là server của Dân Luận, xóa toàn bộ thông tin trên server, rồi đưa một thông báo deface. Chúng tôi không biết đã làm gì để các bạn tin tặc phải làm như vậy, nhưng chúng tôi hứa sẽ quay trở lại, sớm hay muộn.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ dùng blog này làm nơi đăng tải thông tin như thường lệ.

Mến,

Thay mặt các Admin X-cafevn.org và Dân Luận

Nguyễn Công Huân

PS: Các thông báo cụ thể liên quan đến X-cà nằm tại:
Tương tự, Dân Luận cũng có một blog dự phòng bên Wordpress: http://danluan.wordpress.com

 

 

THÔNG BÁO CỦA X-CAFEVN

 

Độc giả Dân Luận và X-Cafe thân mến,

Vào lúc chiều tối ngày 23/8/2010, tin tặc đã đột nhập vào server của X-Cafe và Dân Luận, xóa toàn bộ thông tin trên server, rồi đưa một thông báo deface. Chúng tôi tạm thời đóng cửa cả hai diễn đàn để kiểm tra. Chúng tôi hứa sẽ quay trở lại, sớm hay muộn.

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ dùng blog này làm nơi đăng tải thông tin như thường lệ.

Diên Vỹ

 

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018