tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Tạp chí Da Màu đã trở lại sinh hoạt bình thường  [đối thoại]

 

Thông báo của Tạp Chí Da Màu

 

Sau khi bị tin tặc tấn công (bắt đầu sáng thứ Năm 09.09.2010 giờ California, Hoa Kỳ), ban kỹ thuật của Tạp chí Da Màu đã nhanh chóng thực hiện việc dọn dẹp, tẩy rửa mớ vi khuẩn độc hại bọn tin tặc đã cấy vào trang damau.org. Sau đó, chúng tôi đã liên lạc thường xuyên với Google để yêu cầu giúp điều tra và tháo gỡ phần cảnh báo sau khi chứng thực là Da Màu đã không còn bị ô nhiễm.

Tạp chí Da Màu đã trỏ lại sinh hoạt bình thường vào khoảng 8 giờ tối ngày 10.09.2010 sau khi Google tháo gỡ phần “warning” trên hệ thống truy cập của họ.

Về nguồn gốc của cuộc tấn công, Google xác định dến từ sun-java.servebbs.org, một máy chủ đã từng tấn công các trang mạng Tập Hợp Dân Chủ, DCVOnline, và Đàn Chim Việt trước đây. Riêng trường hợp Da Màu, cuộc tấn công diễn ra qua trung gian (intermediary for distributing malware) của một máy chủ khác sử dụng tên miền recoveramerica.net.

Tạp chí Da màu chân thành cám ơn quý bạn đọc, thân hữu, và các diễn đàn bạn đã cảnh giác và chia sẻ mối quan tâm về sự cố vừa qua.

Trân trọng

 

Ban Biên Tập Da Màu

 

 

----------------------

Thông tin liên hệ:

10.09.2010
Thông báo của Tạp Chí Da Màu: Tạp chí Da Màu (damau.org) đang bị tin tặc tấn công. Hiện nay trang mạng này có thể không an toàn cho người đọc. Nguồn gốc của cuộc tấn công hiện nay đã được xác định sơ khởi chính là một máy chủ đã từng tấn công các trang mạng Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ, DCVOnline, và Đàn Chim Việt trước đây... (...)
 
08.09.2010
[CHIẾN DỊCH TIN TẶC] ... Tin tặc tấn công Người Việt Online, tối thiểu hai lần, từ tối hôm qua, 8 tháng Chín, 2010. Độc giả Người Việt Online (NVO) có thể thấy sự ‘bất bình thường’ trên một số trang, mục của NVO, đặc biệt là mục bình luận của nhà báo Ngô Nhân Dụng. Tin tặc đã đặt vào mục này bài viết có tựa đề ‘Nguyễn Hưng Quốc: Hãy Dám Nhìn Thẳng Vào Sự Thật,’ với nội dung bôi nhọ và dữ kiện sai sự thật liên quan đến nhà phê bình Nguyễn Hưng Quốc (đồng chủ bút tạp chí Tiền Vệ) và nhà thơ Phan Quỳnh Trâm (cộng tác viên tạp chí Tiền Vệ)... (...)
 
04.09.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Salman Rushdie: TỰ DO PHÁT BIỂU LÀ GÌ? NẾU KHÔNG CÓ TỰ DO GÂY ĐỤNG CHẠM [đến những sự “nhạy cảm”], THÌ KHÔNG CÒN TỰ DO PHÁT BIỂU... (...)
 
31.08.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Hôm nay, 31/08/2010, talawas.org vừa thông báo đã được khôi phục và sẽ tái xuất trong tuần tới (06/9-12/09/2010). Các bài từ 24/8/2010 đăng trên trang phụ sẽ được bổ sung trở lại trên trang chính thức của talawas... (...)
 
29.08.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Tin tặc Việt Nam, trong các đợt tấn công vào các trang mạng và blog độc lập ở hải ngoại, chỉ khác các loại “tặc” khác ở một điểm: Các loại “tặc” khác chỉ là một nhóm, có khi rất nhỏ, những phần tử bất hảo trong xã hội, những kẻ lúc nào cũng sống trong nỗi lo sợ bị phát giác và bị trừng phạt. Còn tin tặc, trong trường hợp này, lại là những kẻ được trả lương hậu, ngồi trong văn phòng, trước những giàn máy vi tính hiện đại và đắt tiền, và được sự chỉ đạo của chính nhà nước. Họ trở thành hiện thân của nhà nước. Một thứ nhà nước... tặc. (...)
 
26.08.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Thêm một lần tienve.org, talawas.org, thongluan.org, danchimviet.org, x-cafevn.org... đánh tiếng cảnh báo hoặc thông báo mình bị “kẻ lạ” đánh phá trong lúc này, cũng có nghĩa là thêm một lần cho bạn tin chắc, khỏi phải hoài nghi gì nữa... Tin chắc rằng mình đang sống trong một đất nước mang đại nạn quốc tặc... (...)
 
25.08.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Suốt tuần qua, một loạt những trang web và blog tự do đã bị tin tặc đánh phá... Người Sưu Tầm xin giới thiệu đến độc giả một loạt bài viết từ ngày 22 đến ngày 24/8/2010 cho thấy phản ứng của báo chí Việt Nam hải ngoại đối với chiến dịch phá hoại của tin tặc... (...)
 
24.08.2010
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Hôm nay, 24/8/2010, lúc 11 giờ 30 sáng (giờ Sydney), tên miền tienve.org đã được phục hồi sau 3 ngày bị tin tặc xoá bỏ. Độc giả có thể trở lại xem Tiền Vệ một cách bình thường qua địa chỉ http://tienve.org ... (...)
 
[TỰ DO NGÔN LUẬN] ... Tiếp theo sự kiện Tiền VệThông Luận bị tin tặc tấn công ngày 21/8/2010, một loạt các trang mạng Talawas, Dân Luận, X-cafevnĐàn Chim Việt đã bị tin tặc tấn công hôm nay, ngày 24/8/2010. Đồng thời, tin tặc cũng đã đột nhập computer cá nhân của một kỹ thuật viên Tiền Vệ và xoá toàn bộ dữ liệu backup của Tiền Vệ... (...)
 
21.08.2010
Hôm nay, nhiều độc giả không thể truy cập được trang tienve.org vì một sự cố bất thường đã xảy ra. Vào lúc 19 giờ 22 phút (UTC) ngày 20 tháng 8 năm 2010, kẻ lạ đã dùng phương tiện nào đó để “xoá bỏ” tên miền tienve.org. Tuy nhiên, nhờ cơ chế bảo vệ, tên miền tienve.org đã không bị xoá ngay lập tức mà được đưa vào chế độ “pending delete restorable”. (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018