tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Lư Sơn-Cuồng Từ đã tự xoá tất cả “tác phẩm” và viết Thư Ngỏ xin lỗi, và...  [đối thoại]

 

Sau khi bị phát giác và tố cáo hành vi đạo văn hàng loạt, sáng thứ Ba (27.08.2013) Lư Sơn-Cuồng Từ đã tự xoá tất cả những “tác phẩm” xuất hiện suốt mấy năm qua trên blog của ông ta, và đồng thời ông ta đăng một Thư Ngỏ xin lỗi về vụ đạo văn này trên blog và Facebook của ông ta. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, ông ta lại xoá bỏ Thư Ngỏ, làm như hoàn toàn không có việc gì xảy ra.
 
Tiền Vệ đăng lại ở đây nguyên văn bức Thư Ngỏ của Lư Sơn-Cuồng Từ cho rộng đường dư luận.

 

Thứ ba, ngày 27 tháng tám năm 2013

Thư ngỏ :

Trước tiên Cuồng Từ xin lỗi các bạn vì tất cả những gì đã xảy ra khiến các bạn buồn lòng và phẩn nộ .

Các bạn thấy chưa : Chúng ta đã dùng chung một cốt truyện có thật , đó là chuyện “Cuồng Từ đạo văn” , nhưng mỗi chúng ta đã viết theo lối khác nhau , văn phong khác nhau , và được thể hiện lối văn ấy bằng những cung bậc tình cảm khác nhau ?

Thiển nghĩ , nhà văn đã sử dụng các chất liệu của cuộc sống để làn nên văn chương , cũng như vậy .

Câu chuyện “Hư cấu bậy bạ” này lớn quá và lôi cuốn lòng người , vì nó rất thật , đó là câu chuyện Cuồng Từ đạo văn , một bức xúc thường gây lo lắng cho các nhà văn hiện nay .

Nhưng với một nhà văn Việt Nam , thiển nghĩ còn những câu chuyện thật lớn hơn , đau lòng hơn , mất mát lớn hơn , đáng phẩn nộ hơn , đó là hiện trạng bi thảm của Quốc Gia Việt Nam.

Mong rằng , trong mỗi người dân Việt Nam chúng ta , dù trong hay ngoài nước , hãy bỏ qua những tiểu tiết , hãy cố mà thương yêu nhau , sau đó tiến tới hòa giải dân tộc .

Riêng chuyện Cuồng Từ đạo văn , xin các bạn yên tâm , Cuồng Từ đã già , ít học , tập tò viết văn theo mẫu câu , nên chỉ viết trong nhà mình , không đủ tự tin để đăng báo . Tuy nhiên , để quí vị yên lòng , Cuồng từ tôi hứa không in ấn bất cứ một thứ gì mà Cuồng Từ đã viết trêm blog và FB . Quý vị có thể lưu giữ thư ngỏ này để làm bằng chứng về việc từ bỏ tất cả những văn thơ trên blog và FB , của Cuồng Từ

Riêng với tờ báo mạng Tiền Vệ , Cuồng Từ trước sau vẫn quý trọng tôn chỉ tranh đấu vì dân chủ cho quốc gia dân tộc Việt Nam , và sự nghiệp đi tiên phong trong việc làm mới văn học Việt Nam trong tương lai , của quý báo . Mong tờ báo lớn mạnh , càng ngày càng tập hợp được nhiều nhà văn có tài , ngày càng có những chủ trương hay , sáng suốt hơn , thu phục lòng người , thêm bạn bớt thù , hòa giải dân tộc .

Tôi cũng chân thành xin lỗi nhà văn Nguyên Hương , từ đầu câu chuyện đến nay , dù bị làm phiền , chị vẫn không hề lên tiếng . Điều này khiến Cuồng Từ tôi kinh ngạc và khâm phục tư cách cầm bút của chị . Bởi trước sau tôi vẫn quí trọng chị vì những lí tưởng cao cả mà chị đang theo đuổi trong Hội Văn bút lưu vong .

Tóm lại , Cuồng Từ tôi xin lỗi đã cố ý làm phiền quý báo vì những bốc đồng của mình . Với tư cách là một văn đoàn , một trường phái văn chương lớn , tôi tin rằng Tiền Vệ sẽ chấp nhận lời xin lỗi của tôi .

Lư Sơn-Cuồng Từ .

http://cuongtunhatrang.blogspot.com.au/

 

 

------------------

Bài liên quan:

27.08.2013
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Tóm lại, chỉ trong vòng 20 phút, tôi đã khám phá ra gần một chục bằng chứng về hành động đạo văn hàng loạt của ông Lư Sơn-Cuồng Từ. “Kỹ thuật” đạo văn của ông ta khá “điêu luyện”, phần nhiều ông ta giấu những đoạn đạo văn vào giữa bài, và viết thêm vài câu ở đầu bài, vài câu ở cuối bài, và vài câu đệm xen vào giữa những đoạn đạo văn. Tuy nhiên, trình độ viết văn khá kém của ông đã khiến cho cái “kỹ thuật” này trở thành lố bịch... (...)
 
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Đọc kỹ, rõ ràng ông Lư Sơn-Cuồng Từ rất trắng trợn trong việc sắp xếp lại ngôn ngữ để cho ra một bài viết ký tên mình... Thấy quá ngoạn mục tôi vào trang blog của ông và thật là bất ngờ khi thấy truyện “Thế giới trùm chăn” của mình cũng đã bị ông ăn trộm... (...)
 
26.08.2013
[NẠN ĐẠO VĂN] ... Thay mặt cho nhóm chủ trương Tiền Vệ và nhà văn Nguyễn Hương, tôi yêu cầu ông Lư Sơn-Cuồng Từ công khai giải thích về sự giống nhau quá hiển nhiên giữa truyện ngắn “Thời hậu chiến” của Nguyễn Hương và truyện ngắn “Thì sống cho tròn nợ tóc da” của ông... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018