tin & thư | chuyên đề | tác phẩm mới | tác phẩm của tháng | đối thoại | tác giả | gửi bài | góp ý |
sinh hoạt
đối thoại
Công dụng của Karaoke  [đối thoại]

 

Cách đây 13 năm, mình được một anh bạn mời tới nhà ăn mừng tân gia. Mục đích là để khoe nhà, sẵn khoe luôn dàn máy Karaoke mới sắm. Chủ nhà hát liên tiếp 5 bài hát mở hàng dàn máy. Lúc đó mình như thấy tuần tự hình ảnh Phạm Duy - Trịnh Công Sơn - Từ Công Phụng - Lê Uyên Phương và Cung Tiến ngã lăn đùng ra chết giấc, còn mình chỉ ao ước: Giá mà micro bị hỏng thì mình sẽ ăn mừng thêm chén soup nữa và chắc là sẽ ngăn được cơn muốn ói lúc đó liền!!!...

Vậy đó... mà chỉ 5 năm sau. Tình cờ một buổi tiệc ở một nhà người bạn chung. Đang ăn, nghe ai hát quá tuyệt vời ngoài phòng nhạc. Mình bèn bỏ chỗ ngồi chạy ra xem vì tưởng đâu thần tượng Tuấn Ngọc của mình xuất hiện... Hỏng phải anh thần tượng, thì ra là ông chủ nhà 5 năm trước. Ảnh đang say sưa cầm mic, nhắm mắt hát với gân cổ nổi lên to đùng y chang thần tượng của mình... Giọng hát làm mình rúng động toàn thân. Mới hay ông bà mình nói đúng “Hát hay hỏng bằng hay hát”. Và Nhật Bổn nói sao đúng luôn KARA ..thì OK.

Vì vậy cứ tập hát hoài... hát mãi, hát không ngưng... Bạn sẽ trở thành... giống ca sĩ.

- Giờ mình đang tập hát... mặc cho người nhà càm ràm “Bà đừng để láng giềng kêu police vì tưởng trong nhà mình đang có xung đột.”

- Giờ mình đang tập hát... mặc cho chuyện tốn kém thay loa, thay amplifier, thay mic liên tục... Vì toàn thể tụi nó không chịu nổi với giọng ngân thánh thót của mình.

- Giờ mình đang tập hát... say sưa với mộng mơ thành ca sĩ phòng studio (cái gì tập cũng được, chứ tập trẻ đẹp thì tập hỏng nổi)... mà ca sĩ phòng trà hay tụ điểm thì phải xuất hiện trước đám đông. (Mình biết mình dở ẹt, hỏng chịu nổi cà chua chọi và tiếng huýt sáo vô phép “ê bà ngoại ...vô đi” của đám người thô lỗ.) Nhưng mình sẽ chinh phục thính giả bằng giọng nam trầm, và hát luôn giọng nữ cao quý hiếm... Alain Vũ chã là cái đinh gì với giọng ca Vũ Trà Đá nầy đâu nhé!

Này thiên hạ... Hãy đợi em thêm 10 năm nữa nếu thiên hạ và em còn sống... Thiên hạ sẽ ngậm ngùi đứt ruột, đứt gan khi tiếc ngẩn ngơ vì hỏng chịu chọn em làm vợ... Còn lão chief hắc ám nữa, chờ tui quăng lên bàn chief cái thiệp mời ra mắt CD và câu “I quit job right now” dõng dạc... Nè chief, tui bỏ ông chứ hỏng phải ông đuổi tui đâu nghen... ở đó mà làm tàng, lên mặt. Ôi giấc mộng vàng ngây ngất... nó làm ta vui suốt buổi chiều buổi tối, dù trưa nay mình vừa được chief dzũa cho một trận “kinh hoàng” mém mất job...

Hãy đợi đấy, tất cả còn tuỳ thuộc vào karaoke.

 

 

-----------------

Bài liên quan:

08.10.2011
[VĂN HOÁ CA NHẠC] ... Hát karaoke — đây là đang nói về karaoke đàng hoàng, chứ tuyệt nhiên chẳng có dính dáng gì đến karaoke ôm bậy ôm bạ như ở Việt Nam — cũng có thể được xem là một sự bùng nổ dữ dội, ít ra là tại những nơi có người Việt mình tại Mỹ... (...)

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021