Tâm
tiểu sử &  tác phẩm 

Tên thật: Đinh Ngọc Minh Tâm, sinh ngày 28/10/1978. Hiện sống tại Melbourne, Úc châu.

tác phẩm

Đi tìm  (truyện / tuỳ bút) 
Hắn giãy giụa. Hắn gào thét. Hắn đá, hắn đạp... Hắn muốn thoát ra khỏi hắn, nhưng vô hiệu. Những đốt xương như những song sắt. Những thớ thịt như những bao gai trùm kín, tối mịt. Gia tài hắn chỉ có mỗi cây viết... (...)

Làm thơ  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Khoảng gần sáng, thì tất cả các nhà thơ đều tụ tập đông đủ, nhìn hắn tội nghiệp. Hắn buồn bã, thất vọng và tự hứa với lòng mình, từ nay sẽ không bao giờ làm thơ nữa... (...)

A & Z  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Ước mơ sâu thẳm trong gã là biến đi, để có được một cuộc sống yên thân. Nhưng than ôi, cách ấy, gã A đã vô tình lấy mất rồi... (...)

 (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Tôi sống những ngày còn lại bên nó, và chỉ mình nó thôi, tôi vốn là người chung tình. Mà này, tôi quên kể, nó có một cái tên rất là đặc biệt... (...)

Kính gởi nhà thơ  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Tôi là một người rất mến mộ ông, say sưa và thậm chí đam mê nữa. Hôm nay tôi muốn thú nhận với ông một điều là đôi lúc tôi cũng bắt chước làm thơ. Thế nhưng, vì luộm thuộm hay vô ý (không hề cố ý) tôi đã chép lại những dòng thơ, những kiểu thơ hay những âm điệu thơ của người khác... (...)

Thế giới mới  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Tôi là một người thích khám phá, khám phá những cái mới, và những cái cũ (không phải những cái được khám phá đều là mới). Tôi ước ao tìm ra những địa cầu mới, hay một thế giới mới. Tôi tìm tòi, tìm tòi, tìm tòi... Rồi tôi thất bại, thất bại, rồi tiếp tục thất bại... (...)

Người yêu của tôi  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Tôi yêu một cô gái. Nàng có một vẻ đẹp lộng lẫy, tao nhã và sang trọng. Nàng chung thuỷ. Nàng lịch sự và ăn nói nhỏ nhẹ; nàng hiền và thuỳ mị. Nàng đảm đang và siêng năng. Nàng yêu tôi vô cùng. Chỉ có một điều làm tôi đau khổ... (...)

TôiiôT  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Nó bẩn thỉu và đê tiện quá, nó nghĩ rằng những trò đểu cáng của nó tao không biết hả, lầm to, tao đâu có phải là thằng ngu, ăn của tao rồi đâm sau lưng tao hả, đừng hòng, còn lâu mới có chuyện đó... (...)

Cái bóng  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Cuối cùng, tôi nghiệm ra một điều, tôi chỉ có nó, và nó là niềm hạnh phúc duy nhất của đời tôi... (...)

Lão HP  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Tôi thích lão. Đừng hỏi tại sao tôi thích lão. Tôi cũng đã nhiều lần hỏi chính mình câu hỏi ấy. “Tại sao?” Nhưng hoàn toàn chẳng có câu trả lời... (...)

Giấc mơ  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Đêm qua, tôi gặp một cơn ác mộng. Tôi thấy em. Tôi thấy em trừng mắt nhìn tôi. Khuôn mặt tái mét, lạnh lùng, ngó tôi đầy khinh bỉ... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018