Nguyệt Lâm
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Đầu vú khóc không tiếng nấc  (truyện / tuỳ bút) 
... Thằng Út đã ba tuổi mà phải măng vú mới chịu ngủ, má chỉ còn da bọc xương ngực sát sạt, chỉ có hai cái núm nhô lên vậy mà nó vẫn măng hai cái núm teo ngắt. “Má đừng cho nó măng vú nữa, nó lớn rồi.” “Chắc cũng không còn mấy ngày, tội nghiệp nó.” Mỵ lén chùi giọt nước mắt, không cho má thấy. Mỵ thấy giận thằng Út, tại nó mà má phải chịu đau đớn không dám chết. Nhưng Mỵ lại nghĩ nhờ có thắng Út mà má chịu sống thêm với chị em Mỵ... (...)

Niềm vui từ mỏ chim và miệng cá  (truyện / tuỳ bút) 
... Anh ngắt từng cái chân của con cào cào. Con cào cào non chỉ còn lại cái thân. Anh bỏ thân con cào cào vào lồng. Con chim chích choè đất nhảy đến ngậm con cào cào nuốt vội. Mặt anh lộ vẻ hả hê thoả mãn. Con chim chích choè đất của anh lại cất giọng lên hót vang. Giọng con chim này hót hay quá. Tiếng hót được phát ra từ cái mỏ vừa nuốt con cào cào... (...)

Quán cà-phê công viên  (truyện / tuỳ bút) 
.. Chim ở đây chỉ biết bay qua bay lại mấy cái cây trong công viên chứ có dám bay lên bầu trời đâu. Bay ra ngoài, vướng dây điện cho chết thấy mẹ, bay lên bầu trời hít mùi khói bụi cũng tiêu... - Vậy là mấy con chim ở đây thấy tự do mà không phải tự do. Tội nghiệp! ... (...)

Lão già không chết  (truyện / tuỳ bút) 
... Năm năm sống chung với lão, vợ lão không nhớ nổi mình đã bị bao nhiêu trận đòn. Có một hôm, lão nhậu say về lôi vợ ra đánh, lão đánh thẳng tay, miệng nghiến răng nói: “Hôm nay tao đánh cho đến lúc mày biết khóc thì thôi? Mầy là da gì mà đánh không biết đau, không biết khóc?” ... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018