Ðình Nguyên
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Đúng là sói thật!  (truyện / tuỳ bút) 
... Làng đó sống kiếp khổ nạn cũng mấy chục năm ròng. Gần như họ chỉ còn héo hắt duy nhất một niềm tin vào sói mà thôi. Là những con người mang hình dạng người, dần dần, hết người này đến kẻ khác, họ chuyển đổi thành người mang hình dạng sói. Tinh thần và thể xác họ được nuôi dưỡng để thành sói. Cuối cùng họ biến thành sói. Đúng là sói thật!... (...)

Mắt Biếc  (truyện / tuỳ bút) 
... Hôm khác, tôi đang đi trên đường. Một đôi mắt khác núp sau cái thành cầu lấp ló nhìn tôi. Tôi vờ cũng khá lắm. Đã trải qua mấy bận rồi mà. Tôi giả tảng đi qua rồi bất ngờ chộp lấy. Ồ! đó là một cặp mắt đẹp. Nhưng lần này không có giọt lệ nào chảy ra. Chỉ có một ánh nhìn như muốn nói: tôi không làm hại bạn, sao bạn lại giữ lấy tôi thế này?... (...)

Những đứa con  (truyện / tuỳ bút) 
[TƯỞNG NIỆM NGUYỄN XUÂN HOÀNG (1940-2014)] ... Một hơi thở sâu và dài. Dứt bặt tạp niệm. Mây sà xuống vây kín anh. Anh thanh thản, nhẹ nhàng bước hẳn vào, đi luôn trên mây, không trở lại. Ở nhiều nơi khác nhau, mỗi người thấy anh khác nhau theo cách và hướng nhìn của họ. Tuy nhiên ai cũng kể lại y chang nhau là họ thấy anh mỉm cười, nụ cười tao nhã... (...)

Vô nhiễm  (truyện / tuỳ bút) 
... Tiếng ve kêu hè đã bắt đầu rộn rã. Hoa phượng đỏ rực những góc trời. Đôi bạn thanh tú kia đã trú trong thành phố cả một mùa xuân. Nắng tràn vào khung cửa trống. Bọn người chờ đợi từ sáng sớm, chờ mãi, chờ mãi và sốt ruột chạy vào phòng trọ. Tất cả trố mắt kinh ngạc. Họ đã đi mất. Đi như gió lướt qua, chẳng nói lời gì, trừ cái hơi hướm tao nhã còn sót lại đâu đó quanh đây... (...)

Vật quý  (truyện / tuỳ bút) 
... Họ bình thản nhìn vật quý trôi xa, trôi xa, xa hơn và chìm trong lòng sông, mất hút. Gió chiều vẫn hiu nhẹ, thổi mát hai tâm hồn nhẹ bẫng. Riêng ông, ông đã sống trong đau khổ vì không có khuôn mặt hàng bao năm dài và bây giờ ông bình thản tiếp tục sống, thật an nhiên, vui sướng... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018