Trần Văn Bạn
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Cái đuôi  (truyện / tuỳ bút) 
... Một hôm, giáo sư T chợt phát hiện ở gần hậu môn, nơi đầu chiếc xương cụt của mình có điều khác lạ. Sau phát hiện đó, suốt ba ngày liền giáo sư luôn cảm thấy khó chịu và giáo sư biết rằng chiếc xương cụt của mình đã có vấn đề... (...)

Bảy sắc cầu vồng  (truyện / tuỳ bút) 
... “Nó kia,” anh reo lên như anh đã reo cách đây 30 năm, ngày anh cùng đám trẻ rượt bắt cầu vồng nhưng bị dòng sông sâu chặn lại. Người tài xế nhìn anh ngơ ngác... (...)

Những chiếc mặt nạ  (truyện / tuỳ bút) 
... Cứ mỗi lần chiếc mặt nạ được đeo lên mặt, họ không còn nhận ra chính mình. Trước mắt họ, trong gương, là một con người khác, một con người xa lạ với khuôn mặt nửa người nửa quỷ... (...)

Tái sinh  (truyện / tuỳ bút) 
Ta thấy mình chết. Người ta đặt ta nằm trên chiếc giường đệm đôi, trải drap trắng. Trông ta xanh xao và giá lạnh trong bộ pijama. Ta chợt phát hoảng. Sau lúc định thần, ta nghĩ rằng mình không chết. Đó chỉ là giấc mơ... (...)

Người đàn ông giấu mặt  (truyện / tuỳ bút) 
Một ngày kia, trong công viên, B giật thót người khi phát hiện mình đang bị theo dõi. Rình rập B là một gã trung niên. Đầu hắn nhô lên từ hàng rào dâm bụt, mắt nhìn xoáy vào B. Vờ như không hay biết, B hấp tấp bước đi... (...)

Bão  (truyện / tuỳ bút) 
Bây giờ đang là cơn bão số 10. Bão số 10 hình thành từ vùng biển Đông, mạnh dần, vượt qua cả ngàn cây số rồi đổ ập vào vùng duyên hải Trung bộ với sức gió cấp 15. Bão đang hoành hành... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2021