Hoàng Anh
tiểu sử &  tác phẩm 

tác phẩm

Hoàng Anh: cám ơn và xin lỗi  (đối thoại) 
[CHUYỆN DỊCH THUẬT] ... Cám ơn ông Phạm Tuấn Anh đã chỉ bảo cho về hệ đo lường ở các nước Anglo-Saxon; xin lỗi ông Dương Tường vì đã ngờ oan ông nhầm lẫn khi tính chiều cao Lolita...

Vài nhận xét về ba chương đầu (1, 2 và 3) trong bản dịch “Lolita” của ông Dương Tường  (đối thoại) 
[CHUYỆN DỊCH THUẬT] ... Rất tiếc vì ở nước ngoài nên tôi mới chỉ được đọc ba Chương 1, 2 và 3 do Công ty Nhã Nam đưa lên mạng (www.lolitavietnam.com). Đọc rồi, tôi không khỏi có một số thắc mắc, rất mong được dịch giả Dương Tường giải đáp cho...

Nếu vợ anh có bồ  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Nếu vợ anh có bồ, chị sẽ chăm chút đến nhan sắc nhiều hơn. Những bộ quần áo mới, những đôi guốc cao gót mới, chiếc mũ mới, một kiểu vấn tóc mới. Chị sẽ ra khỏi nhà... (...)

Buổi trưa  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Gió thổi nhẹ nhẹ. Đắp một cái chăn mỏng thật dễ chịu, và giấc ngủ sẽ đến từ từ. Cửa phòng khép hờ, đủ tạo bầu không khí thoáng đãng, lại cũng vừa đủ ngăn cho ánh sáng chiếu vào làm chói mắt... (...)

Cô đơn [2]  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Thế là Bụt biến mất, từ đó không ai còn gặp lại Bụt nữa. Bụt ở nhà viết hồi kí. Bụt nắn nón câu văn đầu tiên trên tập vở ô-ly trắng tinh: “Tôi cô đơn như một con người.” ... (...)

Cô đơn  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Nhà văn cần miêu tả nỗi cô đơn cho nhân vật của mình. Ông viết: “Tôi cô đơn như một cơn gió bay qua cánh đồng sau ngày bão lũ. Tôi cô đơn như con mèo cái phát hiện ra bạn tình ăn phải bả chuột đang lăn lộn trên mái nhà. Tôi cô đơn như viên kim cương nằm một trăm năm trong lớp bùn lầy dưới đáy một cái ao...” (...)

Ghi trộm từ một cuộc tình | Sắp chết  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] ... Có mấy con mèo cũng đã tự tử vì không chịu nổi cái nóng. Có anh bị người yêu đá vì đi ngoài đường không nhường mũ cho người yêu, tại trời nóng quá ấy mà... | ... Lời ghi trong sổ tay: “Sắp chết là phẩm chất cao quý của con người.”... (...)

Trắc nghiệm | Bài tập về nhà  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Tưởng tượng ngày kia không thể viết nổi một câu thơ nào nữa, nhà thơ sẽ: a. Tự tử. b. Cố tìm lại cảm hứng. c. Làm một công việc khác. Hãy khoanh tròn đáp án anh(chị) cho là đúng. Giải thích lí do lựa chọn... (...)

Công thức. Chân lí. Tôi viết. Đường.  (truyện / tuỳ bút) 
Qua một con đường đông đông rẽ sang tay trái gặp một cái nhà to to đi thêm một đoạn có bãi đất rộng rộng liền kề với hàng cây xanh xanh xa xa là tấm biển quảng cáo cũ cũ đi tiếp vào một con đường bé bé kẹp giữa những mái nhà xụp xụp vượt qua khỏi quãng đất lầy lầy gặp một quán café vắng vắng đi tiếp vài bước nữa vài bước nữa vài bước nữa là đến... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018