thơ | truyện / tuỳ bút | phỏng vấn | tiểu thuyết | tiểu luận / nhận định | thư toà soạn | tư tưởng | kịch bản văn học | ý kiến độc giả | sổ tay | thảo luận | ký sự / tường thuật | tư liệu / biên khảo | thông báo |
văn học
Cưng

 

Cưng sẽ không bao giờ có thể lý giải được hành động điên rồ đó của cha cưng. Buổi chiều, khi chúng ta bước vào nhà vệ sinh của ký túc xá rồi khoá trái cửa lại thì cha cưng, thay vì về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, lại bước tới trước đồn cảnh sát. Ông muốn ngắm nhìn ngôi nhà màu vàng ấy, ông muốn biết những tiếng thét kia là có thật hay chỉ là ảo giác trong trái tim bạc nhược của ông. Rồi khi đôi môi mềm mỏng của cưng đang trượt đi trên đầu dương vật của ta, khi ta đang bíu chặt tay vào vòi nước rên rỉ trong nhà xí ký túc xá thì cha cưng đã lẻn được vào trong đồn cảnh sát. Ở đó, cha cưng ngồi bó gối và suy ngẫm. Ông ngồi lặng và suy ngẫm về mọi điều. Rồi sáng mai ra, cha cưng lại tìm cách leo qua tường rào để trốn ra khỏi đồn cảnh sát. Rồi ông lặng lẽ tới nơi làm việc trong ánh nắng chói chang của trời tháng sáu.

Cưng à, chúng ta đừng học nữa. Ta nhớ lắm đôi môi mềm mỏng của cưng. Dương vật nóng ấm của ta cũng nhớ lắm đôi môi mềm mỏng của cưng. Cưng theo ta bỏ học đi. Được không cưng? Chúng mình sẽ tới một nơi nào đó chỉ có dương vật của ta với đôi môi mọng nước của cưng thôi. Được không nào? Ta yêu cưng. Cưng à.

Cưng cũng thật ngây thơ khi cưng hỏi rằng cha của ta làm gì ở đồn cảnh sát vào mỗi chiều tà. Khác với cha cưng, cha của ta không phải là phụ hồ, cha của ta là một nhà thơ. Cưng sẽ hiểu ông hơn khi cưng nhìn vào đôi mắt của ta. Khi cưng ngước lên nhìn vào đôi mắt đờ đẫn của ta trong khi môi và đầu lưỡi của cưng đang đùa nghịch với dương vật của ta thì cưng sẽ hiểu hơn về cha của ta.

Ta cũng không đời nào hiểu được cha của ta nữa. Suốt ngày, ông vật lộn với những vần thơ dở tệ của ông, để rồi đến nửa đêm ông lại lẻn vào đồn cảnh sát, ngồi dựa lưng vào một gốc cây trong khuôn viên và nhìn lên những vì sao xa tít ấy.

Có thể cha của ta và cha của cưng đã thấy nhau trong đêm tối. Có thể hai người đã cùng nhau đi tìm những tiếng kêu thất thanh ấy. Họ có tìm thấy không? Hay họ lẻn vào đó mỗi đêm chỉ để lặng ngồi và suy nghĩ. Kiểu như những thằng tâm thần đang đuổi theo những ảo ảnh trong câm lặng.

Thế đi, cưng à, lưỡi ấy, đừng dùng răng mà làm tổn thương dương vật của ta. Hãy dùng răng để cắn vào đêm như cách cha cưng dùng răng cắn vào tường của ngôi nhà màu vàng ấy. Hãy dùng răng cắn vào gốc cây trong khuôn viên của đồn cảnh sát như cách cha ta đã làm. Đừng dùng răng của cưng với dương vật tội nghiệp của ta.

Cưng cũng đừng mệt lòng để biết vì sao mẹ cưng cũng không về nhà sau khi tan sở mà lại lẻn theo cha cưng vào đồn cảnh sát khi mặt trời lặn. Ở đó, cưng biết không, mẹ cưng đã tựa vài vai cha cưng và cùng nhìn lên những vì sao xa tít. Mẹ cưng lặng lẽ ngồi đếm để biết có tất thảy bao nhiêu vì sao trên trời, nhưng chúng ta thừa biết đó là điều bất khả.

Cưng có nghĩ rằng cưng sẽ có chửa không cưng? Có chửa với một sinh viên năm thứ hai đại học là một điều khủng khiếp cưng nhỉ. Nó có thể khủng khiếp như kiểu cha của ta bị phát hiện khi ông đang tìm cách lẻn ra khỏi đồn cảnh sát. Ông chạy thục mạng.

Em gái của cưng làm cái đéo gì khi theo mẹ cưng trốn vào trong đồn nhỉ? Ta luôn hỏi vì sao em gái cưng lại ngồi suốt đêm bên cha mẹ cưng trong đồn cảnh sát chỉ để ngắm những vì sao trên trời. Điều đó với ta thật là buồn mửa. Sao nó không tìm một bạn tình cho nó nhỉ? Nhẹ thôi cưng, đừng dùng răng, ta chảy máu đấy. Cưng không thích ta văng tục phải không. Ừm, ta không văng tục nữa. Thế đấy, giữ cho lưỡi cưng đúng ở vị trí ấy đi. Ta thích.

Đừng làm cái tiểu luận ấy nữa cưng nhé. Sáng mai mình bỏ học ra ngoại thành đi. Ta thèm mùi lúa chín. Bây giờ đang là mùa gặt.

Mẹ ta là một người đàn bà tỉnh táo cưng à. Vô cùng tỉnh táo. Nhưng đêm nào bà cũng phải lẻn vào đồn cảnh sát để mang thuốc ho cho cha ta. Rồi mãi như thế bà đâm ra nghiện cái cảm giác ngồi câm lặng ngoài khuôn viên của đồn như cha ta vậy. Họ cứ ngồi như thế, đôi khi không suy nghĩ bất cứ một điều gì, cứ ngồi như thế nhìn những vì sao đi ngủ mỗi khi bình minh ló dạng.

Bao cao-su ta kẹp trong sách ấy, cưng lấy đi, ta sắp ra rồi cưng à, cẩn thận kẻo rách đấy.

Trong đêm, có bao nhiều người lẻn vào đồn cảnh sát để tìm kiếm những tiếng kêu ấy cưng biết không? Làm sao cưng biết được. Có hàng ngàn người, cưng à. Họ ngồi kín trên thềm, trên bờ rào, trên mái ngói, trên thùng nước, trên những thảm cỏ trong khuôn viên... Cưng ơi, cưng, hàng ngàn người, cưng à. Họ lẻn vào đó lặng lẽ, và rồi biến mất không để lại một tiếng động hay một dấu vết. Họ lặng lẽ vào đó giữa đêm và cùng nhìn lên những vì sao đàng điếm ấy. Đôi khi họ suy nghĩ về mọi điều, nhưng đôi khi họ không suy nghĩ bất cứ một điều gì cả. Chỉ có sự câm lặng là tuyệt đối. Câm lặng vĩnh cửu.

Thôi, ta mệt rồi, cưng đừng đòi nữa. Đêm qua, khi mẹ cha của ta và gia đình cưng cùng với hàng ngàn người ngồi bó gối trong đồn để ngắm những vì sao ấy thì ở phòng trọ này, trên chiếc giường đầy mùi tinh dịch chết này, ta và cưng đã làm tình tới bốn lần. Bốn lần cưng à. Sáng nay cưng lên lớp đi, ta muốn ngủ.

À, mà cưng có muốn vào đó không?

 

 


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018