Mạn Vũ
tiểu sử &  tác phẩm 

Nhà văn. Hiện sống ở Sài Gòn, Việt Nam.

tác phẩm

Con cáo và chùm nho và những khả năng  (truyện / tuỳ bút) 
1. Con cáo trong lúc đói bụng đã mờ mắt, chỉ trông thấy chùm nho mà quên mất rằng mình không biết trèo, vì vậy chuyện leo lên giàn cây hái nho xuống là điều không thể. Như vậy nó chỉ thấy được mục tiêu mà quên mất là không có phương tiện để đạt đến mục tiêu. // 2. Con cáo cương quyết không từ bỏ chùm nho. Nó ngày đêm suy nghĩ tìm cách hái được nho. Ở đây sẽ dẫn đến những khả năng:... (...)

Buổi sáng của thần Mặt Trời  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Thần Mặt Trời vừa thức dậy. Ngài uể oải ngáp một cái rồi như thói quen mọi ngày, ngài lại đủng đỉnh đi đến trước gương soi. Ngồi xuống chiếc ghế, lờ đờ mở mắt ra, ngài cầm lấy lược định chải mái tóc vàng rối bù của mình. Bỗng nhiên ngài Mặt Trời chết trân nhìn vào gương, hai mắt trợn tròn như hai viên bi... (...)

Interaction  (thơ) 
Làm thơ không có nghĩa là chối từ. / Vào một chiều nắng không màu nhưng nồng nàn, ngồi mơ đâu đó ở rất xa, những cây cầu cong vồng lên và đứt đoạn / muốn nhận được một lá thư từ một đến hai dòng / giản dị...

Oblivion  (truyện / tuỳ bút) 
[TRUYỆN CỰC NGẮN] Ngày và tháng trên một con thuyền bềnh bồng, trong một cái chai bé xíu, trên một đại dương dập dềnh. Đang trôi ra theo sóng là một giấc mơ đầu tiên của bé chuột nhắt nhỏ nhỏ... (...)

Đoản ca cho Tita  (thơ) 
Không trở lại nữa đâu. Trèo lên gác xép đi Tita nho nhỏ. Ở đó có lẽ mẹ sẽ không tìm thấy chúng mình và anh sẽ kể cho bé em nghe một chuyện kỳ lạ về đàn bò nhà mình... // ... Đàn bò thống thiết gọi ngón tay ráp của em dắt chúng đi. Mặc kệ hết đi em. Leo lên gác xép này đi, hãy leo lên. Rồi em gieo mình xuống. Anh ở trong em...

Thiếu quê hương  (truyện / tuỳ bút) 
... Ừ thì vui, đương nhiên rồi. Bay mà, không vui thì chết đi cho rảnh chứ đứng hoài trên cửa sổ chi? Hai đứa mình nắm tay nhau cùng bay qua cửa sổ Sài Gòn, nha bé yêu của em! (...)

Thư gửi con công quận Z.B.  (truyện / tuỳ bút) 
Dĩ nhiên thật là bất lịch sự, con công ạ, khi ngay từ đầu vào thư người ta đã thẳng thừng tuyên bố đây là một lá thư có nội dung là một cơn tức giận và uất ức. Nhưng nói thật là đâu tôi đâu có ý định sẽ giữ một giọng lịch sự trong lá thư này... (...)

Trò chuyện cùng Anne  (truyện / tuỳ bút) 
Tối hôm nay, khi từ ngoài phố về, tôi đã gần như gào toáng lên với Anne về chuyện tôi nhìn thấy một người đàn ông đi xe ngoài phố, tay phải lái xe còn tay trái bế một đứa trẻ sơ sinh. Điều kỳ lạ là đứa trẻ đó không hề ngủ, mắt nó mở to và khi tôi lướt qua họ, tôi vẫn còn thấy mắt nó chớp nhẹ mấy cái... (...)

Nói mấy dòng dừng lại rượu say  (truyện / tuỳ bút) 
... Đọc chữ cũng như uống rượu vậy. Có lúc như nhâm nhi, ngập ngừng từng chữ, lại cũng có lúc ừng ực nuốt lấy hết cả một dòng, một trang, với niềm đam mê không thể hiểu được... (...)


Các hoạ phẩm sử dụng trên trang này được sự cho phép của các hoạ sĩ đã tham gia trên trang Tiền Vệ

Bản quyền Tiền Vệ © 2002 - 2018